Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Rỉ tai nhau 10 món ăn vặt ngon 'nức tiếng' nhất định phải thử khi Hà Nội vào thu

Thu sang, Hà Nội không chỉ có cảnh đẹp nao lòng mà còn có những món ăn vặt cực ngon không thể bỏ qua. Hãy cùng nhau khám phá 10 món ngon 'nức tiếng' nhất định phải thử trong tiết trời thu se lạnh nhé.

1. Xôi chè

  Nhìn bát chè vàng nâu như màu mật ong, trộn với miếng xôi vàng rộm khi ăn có vị thơm ngòn ngọt của chè, có chút cay nồng của gừng vô cùng hấp dẫn. Xôi chè bà Thìn - số 1 Bát Đàn, Hoàn Kiếm

Nhìn bát chè vàng nâu như màu mật ong, trộn với miếng xôi vàng rộm khi ăn có vị thơm ngòn ngọt của chè, có chút cay nồng của gừng vô cùng hấp dẫn. Xôi chè bà Thìn - số 1 Bát Đàn, Hoàn Kiếm

2. Bánh rán ngọt/mặn

  Bánh làm từ bột, đậu xanh có điểm thêm chút vừng cho thơm. Điểm đặc biệt của bánh rán ở đây chính là bánh nhỏ xíu xiu, nên chỉ một miếng đã ăn xong rồi. Địa chỉ số 5 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Ảnh: @bachuaviahe)

Bánh làm từ bột, đậu xanh có điểm thêm chút vừng cho thơm. Điểm đặc biệt của bánh rán ở đây chính là bánh nhỏ xíu xiu, nên chỉ một miếng đã ăn xong rồi. Địa chỉ số 5 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Ảnh: @bachuaviahe)

3. Xôi rán thập cẩm

  Xôi chín vàng, bên trong vẫn còn nguyên những hạt xôi trắng dẻo thơm ngon. Xôi rán ăn kèm lạp xưởng, thịt băm, trứng kho ngon bất bại. Địa chỉ số 2 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm 

Xôi chín vàng, bên trong vẫn còn nguyên những hạt xôi trắng dẻo thơm ngon. Xôi rán ăn kèm lạp xưởng, thịt băm, trứng kho ngon bất bại. Địa chỉ số 2 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm 

4. Chả rươi 

  Món chả rươi gồm rươi đánh nhuyễn, trứng, thịt lợn băm nhỏ thêm hành, thì là và vỏ quýt... hòa quyện vào nhau, đem rán. Vỏ quýt được thái chỉ nhỏ khiến cho miếng chả thơm lừng, nhưng cũng không nên cho quá tay kẻo miếng chả bị đắng. Chả rươi ăn nóng, kèm với rau sống, chấm nước mắm chua cay, thêm chút đu đủ. Địa chỉ số 19 dốc Hoè Nhai, Ba Đình (Ảnh: @luongsfood)

Món chả rươi gồm rươi đánh nhuyễn, trứng, thịt lợn băm nhỏ thêm hành, thì là và vỏ quýt... hòa quyện vào nhau, đem rán. Vỏ quýt được thái chỉ nhỏ khiến cho miếng chả thơm lừng, nhưng cũng không nên cho quá tay kẻo miếng chả bị đắng. Chả rươi ăn nóng, kèm với rau sống, chấm nước mắm chua cay, thêm chút đu đủ. Địa chỉ số 19 dốc Hoè Nhai, Ba Đình (Ảnh: @luongsfood)

5. Bánh đa trộn

  Thưởng thức món bánh đa trộn ngon thần sầu với phần nước dùng, ngọt tự nhiên, thơm mùi cua và rất thanh, còn bánh đa thì ăn không bị ngấy bởi bàn tay khéo léo gia giảm các nguyên liệu khá hợp lý của cô chủ.Quán bánh đa trộn số 17 Hàng Chĩnh, Hoàn Kiếm (Ảnh: @trangnhim)

Thưởng thức món bánh đa trộn ngon thần sầu với phần nước dùng, ngọt tự nhiên, thơm mùi cua và rất thanh, còn bánh đa thì ăn không bị ngấy bởi bàn tay khéo léo gia giảm các nguyên liệu khá hợp lý của cô chủ.Quán bánh đa trộn số 17 Hàng Chĩnh, Hoàn Kiếm (Ảnh: @trangnhim)

6. Kem trứng đậu xanh/ ca cao 

  Kem trứng đậu xanh/ca cao thơm ngon, béo ngậy giá chỉ từ 20.000đ/cốc. Địa chỉ số 55B Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm. (Ảnh: @bachuaviahe)

Kem trứng đậu xanh/ca cao thơm ngon, béo ngậy giá chỉ từ 20.000đ/cốc. Địa chỉ số 55B Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm. (Ảnh: @bachuaviahe)

7. Cháo sườn

  Cháo sườn trứng cút số 37 ngõ Lương Sử C, Đống Đa (Ảnh: @trangnhim)

Cháo sườn trứng cút số 37 ngõ Lương Sử C, Đống Đa (Ảnh: @trangnhim)

8. Chè sắn

  Bát chè nóng hổi với vị ngọt thanh của đường, vị thơm của gừng, miếng sắn bở, vị bùi béo của lạc rang và dừa khiến món ăn không thể chê vào đâu được. Chè cô Huệ - Số 75 Trần Xuận Soạn, Hai Bà Trưng 

Bát chè nóng hổi với vị ngọt thanh của đường, vị thơm của gừng, miếng sắn bở, vị bùi béo của lạc rang và dừa khiến món ăn không thể chê vào đâu được. Chè cô Huệ - Số 75 Trần Xuận Soạn, Hai Bà Trưng 

9. Nộm thập cẩm

  Bát nộm đầy ăm ắp, gắp một miếng nộm đu đủ kèm theo một miếng nhân, cảm nhận sự giòn giòn, dai dai trong những sợi đu đủ được nạo nhỏ, vị ngọt trong từng thớ thịt, ăn thêm vài hạt lạc bùi bùi, mọi hương vị lan toả trong vị giác. Nộm Bố Già - Số 1 Nguyễn Trung Trực, Ba Đình (Ảnh: @bachuaviahe)

Bát nộm đầy ăm ắp, gắp một miếng nộm đu đủ kèm theo một miếng nhân, cảm nhận sự giòn giòn, dai dai trong những sợi đu đủ được nạo nhỏ, vị ngọt trong từng thớ thịt, ăn thêm vài hạt lạc bùi bùi, mọi hương vị lan toả trong vị giác. Nộm Bố Già - Số 1 Nguyễn Trung Trực, Ba Đình (Ảnh: @bachuaviahe)

10. Chè trôi tàu 

  Những viên bánh trôi tàu nhân đậu xanh, đậu đỏ, thơm mùi gừng, đậm vị là món ngon khó có thể vắng bóng mỗi khi Hà Nội vào thu. Chè bốn mùa - Số 4 Hàng Cân, Hoàn Kiếm (Ảnh: @trangnhim)

Những viên bánh trôi tàu nhân đậu xanh, đậu đỏ, thơm mùi gừng, đậm vị là món ngon khó có thể vắng bóng mỗi khi Hà Nội vào thu. Chè bốn mùa - Số 4 Hàng Cân, Hoàn Kiếm (Ảnh: @trangnhim)

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính