Gừng, tỏi, khoai tây là những thực phẩm rất phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt. Tuy nhiên, khí hậu ẩm thấp, nồm, đặc biệt những góc nhà tối, ẩm ướt là môi trường tạo điều kiện thích hợp nhất khiến cho chúng nảy mầm và không thể sử dụng được nữa.
Vậy làm cách nào để bảo quản chúng một cách hiệu quả?
Dùng baking soda bảo quản tỏi
Thực hiện:
Đối với tỏi, bạn không nên sử dụng muối mà nên dùng baking soda (muối nở) thay thế.
Sau khi bỏ tỏi vào túi nilong, bạn đổ một ít baking soda vào mẩu giấy nhỏ…
Tiếp theo cố định lại bằng dây cao su cùng với 2 miếng gừng.
Đặt vào túi tỏi của nhà bạn, tỏi sẽ không lo mọc mầm nữa.Cuối cùng, đừng quên buộc thật chặt túi tỏi lại, tránh để không khí bên ngoài vào nhé.
Bảo quản gừng bằng cách rắc muối
Thực hiện
Sử dụng muối ăn là phương pháp đơn giản và hiệu quả mà nguyên liệu lại sẵn có để tránh gừng bị nảy mầm.
Hãy cho gừng vào túi nilong rồi rắc một ít muối lên.
Ấn cho túi xì hết hơi bên trong ra ngoài, sau đó buộc chặt túi nilong gừng lại.
Bảo quản khoai tây bằng táo
Bạn có biết, chỉ một trái táo cũng giúp cho rổ khoai tây nhà bạn tránh được tình trạng nảy mầm không?
Thực hiện
Nếu khoai tây để lâu ngày chưa sử dụng hết, tuyệt đối đừng để trong tủ lạnh mà hãy đặt một trái táo vào cùng khoai tây. Sau đó buộc kín và để nơi thoáng đãng, đảm bảo khoai tây sẽ không bao giờ mọc mầm.
Những bí kíp nhỏ dưới đây sẽ khiến công việc nội trợ của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể trữ những thực phẩm này cả tháng mà vẫn tươi, ngon, không ẩm mốc hay mọc mầm.