Người tiêm 2 mũi vắc-xin Vero Cell sẽ tiêm mũi 3 bằng loại vắc-xin nào?

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương mới có hướng dẫn về tiêm mũi bổ sung cho những người đã tiêm 2 mũi vắc-xin Vero Cell.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn 10722/BYT-DP ngày 17/12/2021, về việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 liều dùng và nhắc lại, trong đó đã có hướng dẫn tiêm nhắc lại cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên để tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung bằng vắc-xin Vero Cell (Sinopharm) thì có thể sử dụng vắc-xin cùng loại hoặc vắc-xin mRNA hoặc vắc-xin véc tơ vi rút (vắc xin AstraZeneca).

Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Tổ chức Y tế thế giới đã khuyến cáo nên sử dụng cùng loại vắc-xin trong chương trình tiêm chủng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo cập nhật ngày 16/12/2021, có thể sử dụng vắc xin bất hoạt kết hợp với các bệnh phẩm khác.

  Người đã tiêm vắc-xin Vero cell có thể tiêm mũi 3 vắc-xin AstraZeneca hoặc vắc xin Pfizer, Moderna. Ảnh minh họa

Người đã tiêm vắc-xin Vero cell có thể tiêm mũi 3 vắc-xin AstraZeneca hoặc vắc xin Pfizer, Moderna. Ảnh minh họa

Theo đó, vắc-xin Vero cell có thể sử dụng kết hợp với vắc-xin véc tơ vi rút AstraZeneca hoặc vắc xin mRNA là Pfizer/Moderna.

Để sử dụng hiệu quả vắc-xin phòng COVID-19, bảo đảm sớm bao phủ mũi tiêm bổ sung cho những người đã tiêm vắc-xin Vero Cell, căn cứ vào tính sẵn có của vắc-xin phòng COVID-19 tại địa phương, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị các địa phương có thể sử dụng vắc-xin AstraZeneca, vắc-xin Vero Cell hoặc vắc-xin Pfizer, Moderna để tiêm liều bổ sung cho những người đã tiêm liều cơ bản bằng vắc-xin Vero Cell.

Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương cũng đề nghị các địa phương tổ chức thực hiện bảo đảm an toàn tiêm chủng và báo cáo kết quả tiêm chủng theo quy định.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO