Nguyên liệu:
- Ngan
- Bún tươi
- Hành khô, lạc rang đập dập
- Măng chua ngâm cay
- Húng láng, mùi tàu, giá đỗ
- Nước mắm, giấm, đường, tỏi, ớt
Cách làm:
- Thịt ngan mua về làm sạch rồi đem luộc chín. Lưu ý, nên cho vào nồi luộc hành khô nướng thơm cùng chút muối để thịt ngan thơm, không hôi.
- Trong lúc chờ ngan chín, bạn rửa sạch các loại rau thơm rồi thái nhỏ. Nếu muốn ăn hành có thể sử dụng dầu trắng của củ hành rồi chẻ nhỏ.
- Hành khô thái nhỏ sau đó phi thơm vàng. Lạc rang giã dập.
- Thịt ngan chín, vớt ra để nguội rồi thái miếng vừa ăn.
- Công thức pha nước chấm như sau: 1 đường + 1 mắm + 1 giấm + tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Xếp bún vào bát tô rồi thêm phần thịt ngan thái miếng, rau thơm các loại, giá rồi rưới nước trộn lên cùng hành khô và ớt cay, lạc rang đập dập.
Để không mất quá nhiều thời gian chế biến món ăn này vào buổi sáng, chị em nên chuẩn bị trước các nguyên liệu từ tối hôm trước.
Hi vọng, bằng công thức làm bún ngan trộn đơn giản này, các bạn sẽ có thêm một lựa chọn cho bữa sáng của cả nhà. Món bún ngan trộn với vị chua cay vừa miệng của nước trộn, thịt ngan đậm đà thơm ngọt cùng các loại rau thơm ăn kèm tạo vị thanh thanh giúp người ăn không có cảm giác ngấy.
Phương Anh (Tổng hợp)Bạn đang xem bài viết Bỏ túi công thức làm bún ngan trộn ngon hết ý cho bữa sáng của cả nhà tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].