Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Low - fat: chế độ giảm cân mà chị em hay nhầm lẫn với low - carb

Low - fat là chế độ giảm cân dựa trên việc giảm mỡ và chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Low - fat là gì?

Khác với chế độ giảm cân low- carb (là từ viết tắt của low- carbohydrate, ít chất đường, tinh bột… trong khẩu phần ăn), low - fat lại khuyến khích người muốn giảm cân nên hạn chế ăn mỡ và chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Low - fat giảm cân bằng cách ép cơ thể sử dụng năng lượng tích trữ (mỡ), từ đó mà giảm mỡ, giảm cân.

  Món mì pasta rau trộn là một trong những thực đơn hàng ngày của chế độ giảm cân low - fat.

Món mì pasta rau trộn là một trong những thực đơn hàng ngày của chế độ giảm cân low - fat.

Với những bệnh nhân bị béo phì và mỡ máu hoặc gặp các vấn đề trong việc kiểm soát ăn uống thì low - fat là sự lựa chọn tối ưu.

Ví dụ, khi bạn nạp 500 calo trong một phần ăn có cả chất béo, mỡ nhưng vẫn không làm bạn no thì với chế độ ăn low - fat, khẩu phần trên sẽ khiến bạn cảm giác no nê mà lượng calo hấp thụ vào cơ thể không đến 500 calo cho một bữa ăn.

Tưởng tượng đơn giản, nếu bạn muốn đốt cháy 400 calo thì bạn cần đi bộ liên tục trong 2 tiếng đồng hồ hàng ngày. Trong khi khả năng vận động của bạn không quá 1 giờ/ ngày, mà lượng calo nạp vào bằng hoặc lớn hơn 500 calo/ ngày thì khả năng béo phì, tích mỡ của bạn càng lớn. 

Việc hạn chế ăn các đồ béo và có mỡ như thịt, đường, trứng, sữa... xuống dưới 10% trong 1 khẩu phần ăn hàng ngày, thay vào đó là nhóm thực phẩm có chất xơ và năng lượng như rau, củ, quả, cá...

  Low - fat là phương pháp mà chị em 'gật đầu' với bơ, cá, rau, củ quả...

Low - fat là phương pháp mà chị em "gật đầu" với bơ, cá, rau, củ quả...

Áp dụng low - fat thực sự hiệu quả không?

Cũng như nhiều phương pháp giảm cân khác như low - card, eat clean, das diet... low - fat cũng có nhiều điểm bất lợi. Tuy nhiên, sự bất lợi không nằm ở chế độ ăn mà chính là người thực hiện, nếu thực hiện đúng chuẩn các quy tắc dưới đây, thì low - fat sẽ đem lại hiệu quả tối ưu cho bạn.

  Nên sử dụng các nhóm thực phẩm chia đều, không ăn quá nhiều tinh bột dù có trong khẩu phần ăn...

Nên sử dụng các nhóm thực phẩm chia đều, không ăn quá nhiều tinh bột dù có trong khẩu phần ăn...

- Lên chế độ ăn và thực hiện nghiêm ngặt trong vòng 1 tuần.
- Không ăn quá nhiều tinh bột dù tinh bột có trong khẩu phần ăn, nên hài hòa với các nhóm thực phẩm khác.
-Tập thể dục từ 10 đến 20/ngày.
- Hạn chế chất béo và mỡ chứ không phải kiêng hoàn toàn, tối đa 10% lượng chất béo trong 1 khẩu phần ăn.

Sau 1 tuần làm quen, nếu bạn không gặp các triệu chứng như: choáng, mau đói, chán ăn, mệt mỏi... thì phương pháp này chính là sự lựa chọn tối ưu của bạn.

Chu An

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính