Cách nấu súp ngô thịt gà ngọt thơm nhiều dinh dưỡng cho bữa sáng

Thay vì ăn sáng ngoài hàng, chị em tự tay vào bếp chuẩn bị cho cả nhà món súp ngô thịt gà ngọt thơm nhiều dưỡng chất cho bữa sáng đầy năng lượng.

Cách làm súp ngô thịt gà thơm ngọt cho bữa sáng

cach-nau-sup-ngo-thit-ga-giadinhmoi.vn16

Nguyên liệu làm món súp ngô thịt gà

+ Ức gà (tùy số lượng các thành viên trong gia đình mà lựa chọn ức gà ít hay nhiều).

+ Ngô ngọt, hành tây, tỏi, gừng tươi

+ Dầu ăn, đường, nước tương, giấm

+ Lòng trắng trứng, bột ngô

+ Nước luộc gà

+ Hành lá

Cách nấu súp ngô thịt gà

- Bước 1:

cach-nau-sup-ngo-thit-ga-giadinhmoi.vn

Hành tây bóc vỏ thái nhỏ.

cach-nau-sup-ngo-thit-ga-giadinhmoi.vn1

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và xào hành chín ở nhiệt độ vừa cho đến khi hành chín mềm.

- Bước 2:

cach-nau-sup-ngo-thit-ga-giadinhmoi.vn2

Cho ức gà rửa sạch vào nồi rồi thêm nước luộc gà, tỏi, gừng vào nồi. 

Luộc gà trong khoảng 30 phút cho đến khi thịt gà chín mềm thì vớt ra đĩa để nguội.

- Bước 3:

cach-nau-sup-ngo-thit-ga-giadinhmoi.vn4

Đun phần nước hầm gà ở bước 2 rồi thêm ngô ngọt vào.

cach-nau-sup-ngo-thit-ga-giadinhmoi.vn5

Nêm nếm thêm các loại gia vị như: Đường, muối, hạt tiêu, nước tương, giấm, dầu mè và một vài loại gia vị khác.

- Bước 4:

cach-nau-sup-ngo-thit-ga-giadinhmoi.vn6

Đánh tan lòng trắng trứng gà rồi khuấy đều nồi súp sau đó đổ từ từ lòng trắng vào nồi. Lưu ý, để lòng trắng trứng không bị vón lại, hãy khuấy đều tay khi đổ lòng trắng trứng nhé.

- Bước 5:

cach-nau-sup-ngo-thit-ga-giadinhmoi.vn7

Thịt gà luộc để nguội đem xe thành từng miếng thịt nhỏ rồi thả vào nồi súp.

cach-nau-sup-ngo-thit-ga-giadinhmoi.vn8

Thêm chút hành lá thái nhỏ sau đó khuấy đều lên.

Để món súp ngô thịt gà thêm hấp dẫn, bạn lấy bột ngô hòa cùng chút nước khuấy đều rồi đổ vào nồi súp.

cach-nau-sup-ngo-thit-ga-giadinhmoi.vn9

Tương tự như đổ lòng trắng trứng, bạn nên khuấy liên tục để tránh bột ngô bị vón cục. 

Đun sôi súp trở lại rồi tắt bếp là xong.

cach-nau-sup-ngo-thit-ga-giadinhmoi.vn12

Món súp ngô thịt gà thơm ngọt lại giàu dưỡng chất, cách nấu không quá cầu kỳ. Chỉ cần bỏ ra vài phút là bạn đã có một nồi súp ngô thịt gà cho bữa sáng thật nhiều dinh dưỡng.

Hương vị thơm ngọt đặc trưng của ngô, phần thịt gà dai dai nhiều dưỡng chất giúp món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính