Qua đó, bạn có thể bảo quản bằng tủ lạnh, bọc nilon, túi nhựa hay bỏ vào hộp nhựa. Tuy vậy, các phương pháp bảo quản trên chỉ là tạm thời và trong thời gian ngắn.
Hiện nay, việc áp dụng máy hút chân không trong công nghệ bảo quản thực phẩm là một bước tiến trong công nghệ thực phẩm hiện nay. Hơn hết, với máy hút chân không, bạn có thể bảo quản và giữ độ tươi ngon của thực phẩm lâu hơn rất nhiều.
Vậy làm sao để sử dụng máy hút chân không, máy làm đá đúng cách? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.
Ưu điểm của máy hút chân không
Với máy hút chân không hay máy làm đá, đều sẽ có những ưu điểm ngay sau đây:
- Phù hợp với mọi gia đình với tất cả các loại túi khác nhau, từ kích thước cho đến loại chất liệu...
- Sản phẩm được hút kín tuyệt đối, giảm kích thước bao bì nhờ có sự ôm sát đồ được bảo quản. Vì thế mà có thể dễ dàng vận chuyển cũng như lưu trữ hơn.
- Máy hút chân không bảo quản thực phẩm hay thức ăn của bạn vô cùng tuyệt vời. Nhờ đó mà máy hút chân không là một thiết bị vô cùng tuyệt vời khi sử dụng để bảo quản thực phẩm sống, chín khác nhau.
Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không
- Bước 1: Lắp ráp máy sao cho các đầu ống chặt và kín. Đảm bảo được hộp chứa nước kín nơi các gờ cài nếu để hút đồ ướt. Còn đối với khi dùng để hút bảo quản đồ khô thì bạn phải có bình chứa, đảm bảo 2 lỗ thông nhau bằng 1 sợi dây.
- Bước 2: Bắt đầu hút chân không và hàn lại miệng túi. Qua đó, trước khi bắt đầu hút thì bạn cần phải mở nắp máy và ấn vào vị trí chữ lock ở 2 bên đầu máy. Sau đó, máy hút chân không được mở ra. Tiếp theo, gạt thanh kim loại vào miếng túi cần được hút chân không vào thanh kim loại. Lưu ý, bạn cần đảm bảo được thanh kim loại nằm giữa ở 2 mép túi và cân bằng.
- Bước 3: Điều chỉnh mức hàn. Việc điều chỉnh là tùy vào chất liệu túi dày hay mỏng. Túi càng to thì điều chỉnh Steal time càng lớn. Sau đó, ấn nắp lại rồi dùng tay ấn mạnh vào vùng 2 chữ lock ở hai bên. Cho tới khi nghe tiếng tách nhẹ. Cuối cùng là nhấn nút On để bắt đầu hút.
- Bước 4: Sau khi đã hút hết chân không, túi nilon bắt đầu thu hẹp lại hết cỡ. Ta bắt đầu hàn miệng túi lại. Để hàn miệng túi, ta dùng 2 tay nhấn đều trên thanh màu vàng của máy. Ấn giữ cho đến khi máy chớp đèn đỏ và có tiếng “bíp” thì cũng có nghĩa máy báo hiệu hoàn tất việc hàn. Đến đây thì bạn vẫn chưa nên tắt máy mà vẫn để nút On.
Một lưu ý nho nhỏ đó là, nếu thanh kim loại chưa gạt ra thì khi đó máy vẫn chưa thể hoạt động được. Cũng vì thế mà khi bật On mà máy vẫn chưa thể hoạt động, đèn cũng không sáng. Vì thế mà nhiều người nghĩ rằng máy có vấn đề.
Vậy là ta đã hoàn thành được các bước hút chân không để bảo quản thực phẩm. Qua đó mà máy hút chân không đã trở nên vô cùng tiện lợi trong việc bảo quản, thích hợp để đóng gói thực phẩm, dễ dàng di chuyển hay mang theo trong những chuyến công tác, giã ngoại, du lịch, vui chơi…
Có thể thấy lợi ích tuyệt vời mà máy hút chân mang lại trong việc bảo quản thực phẩm hằng ngày. Cùng chọn cho mình một mẫu máy hút chân không chất lượng nhất ngay tại sieuthitaigia.vn nhé.
Yến AnhBạn đang xem bài viết Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không, máy làm đá tại chuyên mục Tiêu dùng Gia đình của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].