Vào ngày rằm tháng 7 âm lịch, người dân thường làm mâm cơm, trước là để tưởng nhớ ông bà tổ tiên, sau đó là cúng cho những vong hồn chưa được siêu thoát và cuối cùng là thụ lộc.
Trong đó, phần quan trọng nhất trong mâm cơm là làm gà cánh tiên để bày lên mâm.
Gia Đình Mới xin gửi tới bạn đọc cách làm gà cúng ngày rằm tháng Bảy.
1. Chuẩn bị:
-Gà trống 1 con.
-Nước sôi để làm lông.
-Dao mổ gà, ưu tiên loại sắc và nhỏ.
-Vài thanh tre dài nhỏ, dây buộc để tạo hình cánh tiên cho gà.
-Nồi lớn để luộc gà.
2. Chế biến:
Lưu ý khi làm lông gà, các bạn nên nhúng phần chân gà vào trước để lớp da cứng dễ bong ra hơn. Sau đó các bạn thực hiện tuốt da chân, tuốt mỏ như bình thường.
Chúc các bạn thành công!
Kiều DươngBạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm gà cúng đơn giản nhưng thơm ngon, bắt mắt cho ngày rằm tháng Bảy tại chuyên mục Chi tiêu của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].