Eleni Manousou là bếp trưởng nữ đầu tiên của nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng thế giới Nobuyuki 'Nobu' Matsuhisa tại chi nhánh ở Marbella, Tây Ban Nha.
Cô đã chia sẻ với Dailymail một số bí quyết hàng đầu để thưởng thức sushi cũng như những sai lầm thực khách thường mắc phải khi ăn món truyền thống của Nhật Bản này.
Đầu tiên, bếp trưởng Manousou tin rằng bạn nên ăn sushi bằng tay thay vì dùng đũa.
Cô cho biết: "Theo quan điểm của tôi, bạn nên ăn sushi bằng tay. Bạn cần thưởng thức nó nhanh như cách sushi được phục vụ cho bạn."
Lưu ý thứ hai của cô là nên chấm mặt có lát cá vào nước tương và lật ngược miếng sushi khi cho vào miệng để lát cá chạm vào mặt lưỡi.
Cô nói thêm rằng cho wasabi vào sushi cũng là một sai lầm vì nó sẽ làm át đi hương vị của món ăn. Ngoài ra bạn cũng không nên chấm quá nhiều nước tương.
"Theo tôi nên kết hợp sushi với nước tương, nhưng chỉ với một lượng nhỏ", bếp trưởng chia sẻ.
"Tôi đã thấy có những người chấm ngập miếng sushi trong nước tương, làm như vậy là sai vì sẽ bỏ lỡ vị hài hòa giữa cá và cơm."
"Mỗi người có cách thưởng thức sushi khác nhau. Cách của tôi là dùng ít nước tương, không cho wasabi bên trong. Tôi thích wasabi tươi hơn là dạng bột mọi người thường dùng".
Xem thêm video: Ông chủ Nobuyuki Matsuhisa hướng dẫn cách ăn sushi
(Theo Mirror)
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết Hóa ra bạn đã ăn sushi sai cách bấy lâu nay, lưu ý để không bị 'kém sang' khi đi ăn đồ Nhật tại chuyên mục Kỹ năng sống của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].