Tối nay ăn gì: Cách kho cá thơm ngon, đậm đà, cả nhà trầm trồ khen ngợi

Với tiết trời mát mẻ mùa thu, bữa cơm tối gia đình với cơm nóng và cá kho thơm ngon thì không gì tuyệt bằng. Dưới đây là cách kho cá thơm ngon, đậm đà, không tanh cho các bà nội trợ khỏi phải lo tối nay ăn gì

  Tối nay ăn gì, cách kho cá thơm ngon, đậm đà, cả nhà trầm trồ khen ngợi

Tối nay ăn gì, cách kho cá thơm ngon, đậm đà, cả nhà trầm trồ khen ngợi

Nguyên liệu làm món cá kho thơm ngon, đậm đà

  • 1 con cá trắm hoặc cá trôi khoảng 1kg
  • 1 – 2 quả ớt
  • 1 củ riềng
  • 3 cây sả
  • Gia vị gồm mắm, muối, bột canh, hạt nêm, nước hàng, xì dầu, hạt tiêu, mỡ lợn, mỗi loại một ít

Cách kho cá ngon mà không bị tanh

Riềng, sả bỏ vỏ già, rửa sạch và thái nhỏ. Ớt rửa sạch và thái lát.

Cá mua về nên rửa cá bằng nước vo gạo sẽ giúp cá bớt tanh khi chế biến. Hoặc khi rửa nên xát muối vào mình cá, rửa bỏ hết máu tanh ở bụng và máu đọng dọc xương sống cá và mang cá.

Cũng có thể sử dụng rượu gừng, hoặc giấm gạo hay muối hạt, chanh tươi để chà xát bề mặt ngoài và mặt trong con cá. Mùi thơm của rượu, giấm hoặc chanh và tính khử trùng của muối hạt sẽ nhanh chóng làm mùi tanh biến mất cũng như cá không còn bị nhớt.

Sau khi rửa sạch cá thì để ráo nước và đem cá rán sơ qua. Làm như vậy cá sẽ thơm ngon, ngậy và không bị vỡ, sau khi hoàn thành vẫn nguyên con trông rất đẹp mắt và có độ dai.

Nếu không có thời gian rán, các bà nội trợ có thể để con cá, hoặc khúc cá đã được rửa sạch vào một chiếc rổ thưa. Sau đó dội nước nóng ở tầm 70 – 80 độ lên con cá. Nhớ đảo đều tay và nước không quá nóng dễ làm tróc da cá, rồi để ráo nước. Làm như vậy sẽ giúp cá không có mùi tanh và còn giúp cá săn chắc lại, lúc nấu lên vô cùng thơm ngon.

Sau khi rán sơ cá thì gắp ra ướp với các loại gia vị đã chuẩn bị gồm mắm, muối, bột canh, hạt nêm, nước hàng, xì dầu, thêm riềng, sả thái nhỏ vào, thời gian ướp khoảng 2 giờ.

  Món cá kho thơm ngon ăn vào những ngày mát trời đặc biệt đưa cơm

Món cá kho thơm ngon ăn vào những ngày mát trời đặc biệt đưa cơm

Tiếp đó cho nước sôi vào để kho cá, không nên đổ nước lạnh vì sẽ làm cá bị tanh. Trong quá trình kho không đảo hoặc trộn cá lên vì như vậy sẽ làm cá nát và mất ngon.

Đun lửa to đến khi nồi cá sôi thì vặn nhỏ đun cho đến khi cạn nước là được. Khi kho cá nên cho một chút mỡ lợn, một chút nước cốt dừa để cá thêm béo ngậy, thơm ngon. Cá kho xong nên rắc thêm một ít tiêu cho cá thơm hơn.

Món cá kho thơm ngon, đưa cơm ăn vào những ngày tiết trời mát mẻ sẽ làm bữa cơm gia đình thêm ấm cúng, vui vẻ.

An An

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính