Điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe nếu bạn ăn thanh long hàng ngày?

Thanh long một loài cây được trồng chủ yếu để lấy quả và cũng là tên của một vài chi thuộc họ Xương rồng, bộ Cẩm chướng. Thanh long có mùi vị thơm dịu, ngọt vừa phải và ít cung cấp calo.

Thành phần dinh dưỡng của thanh long

thanh long 5

Trong 170 gram thanh long, bạn sẽ nhận được:

  • Lượng calo: 102
  • Chất béo: 0 gram
  • Protein: 2 gram
  • Carbohydrate: 22 gram
  • Chất xơ: 5 gram
  • Đường: 13 gam

Bạn cũng sẽ nhận được các vitamin và khoáng chất sau:

  • Vitamin A: 0.03 mg
  • Vitamin C: 4 mg
  • Canxi: 31 mg
  • Sắt: 0,1 mg
  • Magiê: 68 mg

Lợi ích sức khỏe của thanh long

Thanh long có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng, bao gồm:

1. Chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư và lão hóa sớm

Thanh long rất giàu chất chống oxy hóa như flavonoid, axit phenolic và betacyanin.

Những chất tự nhiên này bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do - những phân tử có thể dẫn đến các bệnh như ung thư và lão hóa sớm.

2. Hỗ trợ giảm cân

Thanh long tự nhiên không có chất béo và nhiều chất xơ.

Thanh long là một bữa ăn nhẹ tốt vì nó có thể giúp bạn no lâu hơn giữa các bữa ăn. 

Do đó đây là thực phẩm tuyệt vời hỗ trợ cho những người đang muốn giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng.

3. Giảm đường huyết

thanh long 4

Thanh long có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Các nhà nghiên cứu cho biết điều này có thể một phần là do nó thay thế các tế bào bị tổn thương trong tuyến tụy để tạo ra insulin, loại hormone giúp cơ thể phân hủy đường.

Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ được thực hiện trên chuột chứ không phải trên người. Do đó, vẫn chưa rõ bạn phải ăn bao nhiêu thanh long để có được những lợi ích này.

4. Cải thiện đường ruột

Thanh long chứa prebiotic, là thực phẩm nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi, còn được gọi là probiotic trong đường ruột.

Bổ sung prebiotic có thể cải thiện sự cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và có hại trong đường ruột.

Cụ thể, thanh long khuyến khích sự phát triển của men vi sinh lactobacilli và bifidobacteria.

Trong ruột của bạn, những vi khuẩn này và các vi khuẩn hữu ích khác có thể tiêu diệt virus và vi khuẩn gây bệnh.

Chúng cũng hỗ trợ tiêu hóa thức ăn.

5. Tăng cường miễn dịch

Thanh long có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Thanh long có nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, rất tốt cho hệ miễn dịch của bạn.

6. Tăng hấp thụ sắt

Thanh long có thể tăng nồng độ sắt trong máu.

Sắt đóng vai trò rất quan trọng để vận chuyển oxy trong cơ thể và cung cấp năng lượng cho bạn, và thanh long có chất sắt.

Ngoài ra, vitamin C trong thanh long cũng hỗ trợ cơ thể hấp thụ và sử dụng sắt.

Nguy cơ sức khỏe khi ăn thanh long

thanh long 6

Mặc dù có một số nghiên cứu báo cáo về các phản ứng dị ứng khi ăn thanh long, nhưng nhìn chung đây là loại thực phẩm khá an toàn.

Các triệu chứng dị ứng như sưng lưỡi, nổi mề đay và nôn mửa rất hiếm gặp.

Nếu bạn ăn nhiều thanh long đỏ, nước tiểu của bạn có thể chuyển sang màu hồng hoặc đỏ. Triệu chứng này có vẻ đáng lo nhưng thực tế thì không. Điều này tương tự khi bạn ăn nhiều củ dền. Nước tiểu của bạn sẽ trở lại màu bình thường sau khi chúng được loại bỏ khỏi cơ thể.

(Theo WebMD)

Hoàng Nguyên

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính