Điểm tâm 6/1: 19 thiết kế đầy sáng tạo thay đổi cái nhìn của bạn về những vật dụng thường ngày

Từ giấy nhớ hình... lát thịt đến rubik dành cho người mù... - tất cả sẽ khiến bạn nhận ra rằng không có giới hạn nào cho sự sáng tạo của các nhà thiết kế.

Chặn sách bằng thủy tinh trong suốt để giữ cuốn sách luôn mở ra

Chặn sách bằng thủy tinh trong suốt để giữ cuốn sách luôn mở ra

Chiếc đèn được thiết kế như miếng gỗ đang cháy

Chiếc đèn được thiết kế như miếng gỗ đang cháy

Rubik nổi dành cho người mù

Rubik nổi dành cho người mù

Giá sách được tích hợp vào cầu thang

Giá sách được tích hợp vào cầu thang

Chiếc bàn bằng xi măng để trồng cây xanh

Chiếc bàn bằng xi măng để trồng cây xanh

Giấy nhớ hình lát thịt

Giấy nhớ hình lát thịt

Chiếc đèn ngủ thiết kế đầy sáng tạo - nhìn như giấy dán tường bóc ra để lộ cả khoảng ánh sáng

Chiếc đèn ngủ thiết kế đầy sáng tạo - nhìn như giấy dán tường bóc ra để lộ cả khoảng ánh sáng

Vòi sen từ đủ mọi hướng

Vòi sen từ đủ mọi hướng

Chiếc nhẫn nhìn như một chú koala đáng yêu đang bám vào tay bạn

Chiếc nhẫn nhìn như một chú koala đáng yêu đang bám vào tay bạn

Dập ghim có thể in luôn ngày tháng

Dập ghim có thể in luôn ngày tháng

Giá đỡ cốc cà phê kèm cả kem và sữa

Giá đỡ cốc cà phê kèm cả kem và sữa

Phới đánh trứng có cả công dụng tách lòng trắng trứng

Phới đánh trứng có cả công dụng tách lòng trắng trứng

Cửa sổ giúp bạn có thể ngắm trời mây hay tắm nắng

Cửa sổ giúp bạn có thể ngắm trời mây hay tắm nắng

USB hiện dung lượng còn trống

USB hiện dung lượng còn trống

Giá để khăn tắm hình cây

Giá để khăn tắm hình cây

Bậc thang như thả rơi từ trên không xuống

Bậc thang như thả rơi từ trên không xuống

Guitar giúp bấm hợp âm dễ dàng hơn

Guitar giúp bấm hợp âm dễ dàng hơn

Vali kiêm luôn giá để đồ

Vali kiêm luôn giá để đồ

Thiết kế cốc đáng yêu hình cây xương rồng

Thiết kế cốc đáng yêu hình cây xương rồng

✔ Thông tin bổ ích trong ngày

- Ảnh Photoshop cho thấy nhất định không được quen bạn gái qua mạng: Những bức ảnh cho thấy sự khác biệt một trời một vực của nhiều người trước và sau khi chỉnh sửa Photoshop lý giải vì sao: không nên quen gái xinh, trai đẹp qua mạng nếu không muốn sụp đổ khi gặp ngoài đời.

dt107

- Bé gái ra đời trong đêm Giao thừa sau màn rượt đuổi ngoạn mục với cảnh sát: Thế giới chào đón sự có mặt của em bé trên đời bằng màn pháo hoa sặc sỡ và… rất nhiều ánh đèn xe cảnh sát.

dt106

- Không nhịn được cười: Bố ru con ngủ hay con cho bố ngủ? Những hình ảnh đã ghi lại được khoảnh khắc hài hước khi các ông bố làm nhiệm vụ ru con ngủ. Nhưng con ngủ đâu chưa thấy, còn bố đã ngủ say tít khiến các mẹ 'bó tay' không biết phải khóc hay cười.

dt108

✔ Món ngon của hôm nay: Cà chua nhồi thịt ghẹ

dt109

Sự ngọt mát từ biển cả quyện trong vị chua nhẹ của rau quả bình dị với chút giòn ở bề mặt, chút thơm từ nước tương và chút sắc đỏ rực rỡ cũng đủ tạo nên 'chút' kích thích cho cả trẻ nhỏ và người lớn!

1. NGUYÊN LIỆU

  • Cà chua : 5 trái
  • Giò sống : 100g
  • Thịt càng ghẹ : 100g
  • Nấm mèo : 2 tai
  • Bún tàu : 1 lọn
  • Hành tây cắt hạt lựu : 1 thìa canh
  • Bột bắp : 50g
  • Nước gừng : 1/2 chén
  • Hành tỏi băm Muối, tiêu, đường, dầu ăn, dầu màu điều
  • Bột ngọt 
  • Nước tương 

2. SƠ CHẾ:

– Cà chua rửa sạch, 1 trái băm nhỏ, 4 trái còn lại cắt đôi, lấy phần ruột dùng làm xốt, bỏ hạt.

– Thịt ghẹ ngâm nước gừng 15 phút, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra vắt ráo.

– Nấm mèo ngâm nở cắt sợi, ướp 1 ít tiêu. Bún tàu ngâm nở, cắt ngắn. Pha 1 thìa canh bột bắp với ít nước.

– Trộn nhân: trộn đều giò sống với thịt ghẹ, nấm mèo, bún tàu, hành tây cắt hạt lựu, 1 thìa canh bột bắp, ướp 1 thìa canh hành tỏi băm, 1/3 thìa canh tiêu, 1/2 thìa canh Bột ngọt.

– Rắc một ít bột bắp bên trong cà chua, nhồi nhân vào rồi chiên rám mặt.

3. THỰC HIỆN:

Xào cà chua băm với 1/4 thìa canh đường, 1/4 thìa canh muối khoảng 2 phút, nêm 1 thìa canh màu dầu điều, 1 thìa canh Bột ngọt và 2.5 thìa canh nước tương. Xếp cà chua vào chung với xốt, thêm 1 chén nước vào, nấu cho phần thịt trong trái cà chín kỹ, chú ý trở cà cho chín đều, cho nước bột bắp vào từ từ đến khi nước xốt sánh lại, tắt lửa.

4. CÁCH DÙNG:

Dùng nóng với cơm.

5. MÁCH NHỎ:

– Rắc bột bắp vào trái cà chua trước khi nhồi nhân giúp tăng độ kết dính.

– Áp chảo mặt nhân trước tạo mùi thơm mà không làm trái cà bị nhũn.

Mai Hoa

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính