Dịch căng, 1 thành phố yêu cầu người đi ăn cưới, ăn nhà hàng phải xét nghiệm COVID-19

Địa phương này yêu cầu tăng cường phòng chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán sắp tới, trong đó đề nghị xét nghiệm đối với khách của khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh lưu trú, kinh doanh tiệc cưới; các nhà hàng, quán ăn, uống lớn.

 Ngày 11/1, UBND TP Hải Dương có văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn.

Theo đó, lãnh đạo TP đề nghị người dân, doanh nghiệp nêu cao ý thức phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm thông điệp 5K; hạn chế tập trung đông người; thực hiện khai báo y tế đầy đủ, kịp thời; không vì nghỉ Tết với các hoạt động lễ hội, du lịch mà chủ quan, lơ là; hạn chế thấp nhất việc tổ chức các hoạt động tập trung đông người trước, trong và sau Tết Nguyên đán; bảo đảm việc đón Tết vui tươi, vì sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Dịch căng, 1 thành phố yêu cầu người đi ăn cưới, ăn nhà hàng phải xét nghiệm COVID-19 0

Các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp trên địa bàn TP ngoài việc thực hiện xét nghiệm định kỳ, tổ chức test nhanh cho người lao động trước khi nghỉ Tết và sau khi quay trở lại làm việc, báo cáo kịp thời kết quả xét nghiệm về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các phường xã; phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố, UBND các phường xã quan tâm đến đời sống người lao động không trở về quê ăn Tết, người lao động đang điều trị hoặc cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung bảo đảm đón Tết an toàn, vui tươi.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phép hoạt động khi bảo đảm các yêu cầu phòng chống dịch, không phục vụ quá 50% công suất, không quá 20 người trong cùng một phòng ở cùng một thời điểm và phải đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày, thực hiện nghiêm việc khai báo hoặc quét mã QR.

Các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh lưu trú, kinh doanh tiệc cưới; các nhà hàng, quán ăn, uống lớn có công suất phục vụ từ 50 người trở lên phải tổ chức test nhanh COVID-19 hoặc kiểm tra kết quả xét nghiệm RT-PCR của khách hàng (trong thời hạn 72 giờ), kết quả âm tính mới được tham dự; thực hiện đăng ký bảo đảm công tác phòng, chống dịch với UBND các phường, xã và chỉ hoạt động khi các phường, xã chấp thuận đủ điều kiện về phòng, chống dịch.

Các quán ăn sáng, quán cà phê, quán ăn, uống nhỏ lẻ khác (công suất dưới 50 người) yêu cầu phải có vách ngăn giữa các khách hàng trên bàn ăn, uống; thực hiện nghiêm khai báo y tế, quét mã QR theo quy định…

Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu Ban quản lý các chợ đầu mối Gia Xuyên, Hội Đô tổ chức test nhanh cho lái xe đi/về từ tỉnh ngoài, kết quả âm tính mới được vào chợ.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ ngày 12/10/2021 đến 16 giờ ngày 10/1/2022, Hải Dương ghi nhận 4.765 trường hợp mắc COVID-19. Hiện còn 2.005 trường hợp mắc đang được điều trị tại các cơ sở y tế; 17.905 trường hợp đang thực hiện cách ly trên địa bàn tỉnh.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO