Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
- Bột ngô, bột mì
Nguyên liệu làm nhân bánh:
- Thịt heo xay
- Trứng gà/trứng vịt
- Dầu mè, nước tương, sốt dầu hàu, rượu trắng
- Hạt tiêu, muối, mì chính
- Hành lá, rau mùi, gừng
Cách làm
Chế biến phần vỏ bánh:
- Bột mì rây vào bát lớn rồi hòa tan muối vào nước sôi sau đó đổ từng chút nước vào bát bột. Trộn đều bột cho đến khi thấy bột có kết cấu ổn định thì đổ ra mặt phẳng sạch và nhào khoảng 10 phút.
- Chia bột thành từng phần rồi se thành những thanh dài. Lấy màng bọc thực phẩm cuộn lại rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút.
- Rắc chút bột ngô lên mặt phẳng sạch rồi lấy bột chia đều thành từng phần sau đó cán ra thành miếng mỏng.
Lưu ý, để bột không bị khô mặt bạn nên dùng khăn sạch, ẩm phủ lên mặt bột.
Chế biến phần nhân bánh:
- Thịt lợn rửa sạch rồi xay nhỏ. Thêm trứng gà cùng một chút rượu trắng, nước tương, sốt dầu hàu, hành lá, rau mùi thái nhỏ cùng gừng băm nhỏ vào bát sau đó trộn đều lên.
- Thêm một chút dầu mè để hỗn hợp thịt ngon ngọt và hấp dẫn hơn.
- Đặt hỗn hợp thịt trong tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Tạo hình sủi cảo:
- Cho nhân vào vỏ bánh rồi gấp đều lại. Bạn cũng có thể tạo hình cho sủi cảo theo nhiều dáng khác nhau.
- Đặt bánh vào xửng hấp cho đến chín là được. Món sủi cảo có thể chấm kèm nước tương hoặc tương ớt.
Chúc bạn thành công!
Phương AnhBạn đang xem bài viết Đầu bếp nhà hàng 5 sao hé lộ công thức làm sủi cảo chuẩn vị Trung Hoa nhờ loại nước dễ kiếm tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].