Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Đầu bếp nhà hàng 5 sao hé lộ công thức làm sủi cảo chuẩn vị Trung Hoa nhờ loại nước dễ kiếm

Thay vì đến nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh sủi cảo chuẩn vị Trung Hoa ngay tại nhà nhờ những nguyên liệu dễ kiếm.

Đầu bếp nhà hàng 5 sao hé lộ công thức làm sủi cảo chuẩn vị Trung Hoa nhờ loại nước dễ kiếm 0

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

- Bột ngô, bột mì

Nguyên liệu làm nhân bánh:

- Thịt heo xay

- Trứng gà/trứng vịt

- Dầu mè, nước tương, sốt dầu hàu, rượu trắng

- Hạt tiêu, muối, mì chính

- Hành lá, rau mùi, gừng

Cách làm

Chế biến phần vỏ bánh:

- Bột mì rây vào bát lớn rồi hòa tan muối vào nước sôi sau đó đổ từng chút nước vào bát bột. Trộn đều bột cho đến khi thấy bột có kết cấu ổn định thì đổ ra mặt phẳng sạch và nhào khoảng 10 phút.

- Chia bột thành từng phần rồi se thành những thanh dài. Lấy màng bọc thực phẩm cuộn lại rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Đầu bếp nhà hàng 5 sao hé lộ công thức làm sủi cảo chuẩn vị Trung Hoa nhờ loại nước dễ kiếm 1

- Rắc chút bột ngô lên mặt phẳng sạch rồi lấy bột chia đều thành từng phần sau đó cán ra thành miếng mỏng.

Lưu ý, để bột không bị khô mặt bạn nên dùng khăn sạch, ẩm phủ lên mặt bột.

Chế biến phần nhân bánh:

- Thịt lợn rửa sạch rồi xay nhỏ. Thêm trứng gà cùng một chút rượu trắng, nước tương, sốt dầu hàu, hành lá, rau mùi thái nhỏ cùng gừng băm nhỏ vào bát sau đó trộn đều lên.

Đầu bếp nhà hàng 5 sao hé lộ công thức làm sủi cảo chuẩn vị Trung Hoa nhờ loại nước dễ kiếm 2

- Thêm một chút dầu mè để hỗn hợp thịt ngon ngọt và hấp dẫn hơn. 

- Đặt hỗn hợp thịt trong tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Tạo hình sủi cảo:

- Cho nhân vào vỏ bánh rồi gấp đều lại. Bạn cũng có thể tạo hình cho sủi cảo theo nhiều dáng khác nhau.

Đầu bếp nhà hàng 5 sao hé lộ công thức làm sủi cảo chuẩn vị Trung Hoa nhờ loại nước dễ kiếm 3

- Đặt bánh vào xửng hấp cho đến chín là được. Món sủi cảo có thể chấm kèm nước tương hoặc tương ớt.

Đầu bếp nhà hàng 5 sao hé lộ công thức làm sủi cảo chuẩn vị Trung Hoa nhờ loại nước dễ kiếm 4

Chúc bạn thành công!

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính