Trong những ngày dịch COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp, đội ngũ y, bác sĩ đang phải làm việc hết sức mình để có thể đương đầu với dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Đặc biệt với những bác sĩ ở tuyến đầu như tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, những người đang chịu trách nhiệm điều trị trực tiếp cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 thì trách nhiệm còn nặng nề hơn rất nhiều.
Thấu hiểu được sự vất vả của các y, bác sĩ đang ngày đêm làm việc. Ăn không đúng bữa, ngủ chẳng đủ giờ. Chị Nguyễn Thanh Thủy, chủ một quán cơm tại Hà Nội đã tự nguyện nấu những suất ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh để trực tiếp gửi tặng đến các y, bác sĩ đang làm việc ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tại Đông Anh, Hà Nội.
"Bữa Thứ 2 của các Bác Sỹ, Y tá, Điều Dưỡng của Bệnh Viện Nhiệt đới TW Đông Anh. Mình post những bài này ko phải khoe tăng tương tác. Hay để câu like bán hàng. Đừng vì 1 câu nói khiến người khác không muốn làm những việc tốt nữa nhé. Ai có ít thì đóng góp ít, ai có đến đâu làm đến đấy.
Còn hơn 20 Bác Sỹ Trong Khoa phải cách ly hoàn toàn vì phải trực chiến với các ca dương tính. Việc chúng ta cần làm là động viên các bác sỹ y tá để họ thấy những việc họ làm tất cả chúng ta đang theo dõi và tất cảm phục. Tôi ko dư dả gì, nhưng tôi sẽ nấu 5 bữa tối để phục bụ Bệnh viện tuyến Trung Ương đang cần nhất về ăn uống và chăm sóc." - Chị Thủy chia sẻ trên trang cá nhân.
Dưới đây là hình ảnh những suất ăn được chị tự tay chuẩn bị và chuyển đến cho các bác sĩ.
Hạ AnBạn đang xem bài viết Cô chủ quán ăn nhỏ ở Hà Nội, ngày nấu hơn 100 suất cơm tặng các bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại chuyên mục Xã hội của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].