Ngày cuối tuần, mẹ đảm vào bếp nấu ngay món thịt chiên kèm nước sốt thần thánh này đảm bảo cả nhà mê tít.
Nguyên liệu làm thịt chiên
- Thịt heo nạc: 200g
- Sốt cà chua: 2 thìa
- Nước tương: 1 thìa
- Rượu nấu ăn: 1 thìa
- Hành, gừng, bột ngô, vừng rang
Cách làm thịt chiên
- Bước 1:
Thịt heo mua về rửa sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.
- Bước 2:
Cho phần thịt vừa sơ chế ở bước 1 vào tô cùng chút hành lá thái nhỏ, gừng thái chỉ, nước tương, rượu nấu ăn rồi trộn đều lên. Tẩm ướp thịt trong khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt ngấm đều gia vị.
- Bước 3:
Trong khi đợi thịt ngấm gia vị, đem hòa bột ngô cùng nước để tạo thành hỗn hợp sánh sệt.
Khi thịt ngấm, bạn nhúng thịt vào hỗn hợp bột và bắt đầu chiên.
- Bước 4:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và đun nóng sau đó cho thịt vào chiên đến khi chín vàng là được.
- Bước 5:
Sau khi chiên thịt xong, bạn lấy chảo vừa chiên trút bớt dầu ra rồi cho phần sốt cà chua đã chuẩn bị cùng nước, đường vào và khuấy đều lên.
Khi hỗn hợp sánh quyện, trút phần thịt chiên vào đảo cùng.
- Bước 6:
Khi xốt bám đều vào thịt, rắc chút vừng rang rồi tắt bếp.
Món thịt chiên kết hợp cùng sốt cà chua và các loại gia vị này sẽ đậm đà, thơm ngon gấp nhiều lần so với cách chế biến truyền thống. Món này vừa có thể dùng làm mồi nhậu cho buổi gặp mặt bạn bè hay dùng cùng cơm trắng nóng hổi cũng rất tuyệt đấy nhé.
Từ nay thực đơn món ăn hàng ngày lại có thêm một món ngon không chê vào đâu được là thịt chiên thần thánh rồi.
Chúc bạn thành công!
Phương AnhBạn đang xem bài viết Chỉ cần thêm thứ nước sốt này đảm bảo món thịt chiên sẽ ngon không chê vào đâu được tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].