Chỉ cần thêm một thứ 'ít ai ngờ' này vào món trứng chiên, trứng phồng xốp, thơm ngon nức mũi

Trứng chiên là món ăn được nhiều người yêu thích, vừa dễ làm, giàu dinh dưỡng lại ngon miệng. Bên cạnh việc làm trứng chiên thông thường, có nhiều cách giúp bạn biến tấu món trứng chiên hấp dẫn hơn nhiều.

Chỉ cần cho một ít sữa tươi vào trứng, bạn sẽ có món ngon tuyệt vời.

Cách làm:

Hòa tan 15ml sữa tươi với 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu hoặc bạn có thể ước lượng, cứ hai quả trứng gà cho thêm 1 thìa sữa tươi.

Lấy một bát khác, đánh đều trứng gà lên rồi thêm hỗn hợp sữa tươi vào bát trứng, khuấy đều.

Đun nóng dầu ăn, phi thơm một ít hành, đổ hỗn hợp trứng đã đánh vào chiên với lửa nhỏ mà không cần đậy nắp nồi để trứng hơi ráo nước sẽ ngon hơn. Khi trứng gần chín, bạn khéo léo cuộn trứng lại.

Ngoài ra, còn một số mẹo nhỏ giúp món trắng ngon miệng, đẹp mắt hơn:

Tạo mùi thơm phức: Bạn đập trứng vào bát, cho thêm một vài giọt rượu trắng rồi chiên bình thường. Rượu vừa giúp khử mùi tanh của trứng và làm dậy mùi trứng chiên.

Tạo độ tơi xốp cho trứng: Sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi hãy cho trứng vào chiên. Bạn có thể cho 1/4 thìa bột nở vào trứng rồi đánh tan đều cũng cho kết quả tương tự.

3

Tạo màu vàng đẹp mắt: Trước khi đánh tan trứng, bạn cho vào tô 2-3 giọt chanh và 1 thìa nhỏ dầu ăn. Đánh đều cho trứng nổi bọt rồi mới cho vào chảo. Đánh càng đều, trứng của bạn càng vàng, xốp.

5

Một số lưu ý khi ăn trứng

Trứng là món được dùng thường xuyên trong gia đình, tuy nhiên không được kết hợp trứng với một số thực phẩm dưới đây:

- Óc lợn: Kết hợp hai thứ này với nhau làm tăng cholesterol trong máu, làm người ăn tăng huyết áp động mạch, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

- Sữa đậu nành: Sữa đậu nành giàu protein động vật, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất nhưng protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở, giảm tỉ lệ hấp thụ protein, còn có thể gây ức chế hoạt động, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

- Nước chè:  Acid tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein acid tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chết gây hại cho cơ thể.

- Đường: Nhiều bà nội trợ khi kho trứng hay có thói quen cho đường. Nhưng chất protein axit amin fructose trong trứng kết hợp với lysine sẽ tạo thành chất khó hấp thu cho cơ thể.

– Không ăn trứng gà luộc, nướng để qua đêm, vì chất dinh dưỡng và protein bị phá hủy sẽ biến chất, mất dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe.

– Không nên cho mì chính (bột ngọt) vào món trứng.

– Đặc biệt không nên ăn trứng cùng thịt rùa. Ăn trứng xong cũng không nên ăn hồng vì dễ bị ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày ruột cấp tính sau 1-2 giờ.

Thạch Thảo

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính