Nguyên liệu:
- Trứng cút: 20 quả
- Lá nguyệt quế: 4 lá
- Quả ớt: 2 quả
- Tiêu hạt, quế, hoa hồi, thảo quả
- Nước tương
Cách làm:
- Bước 1:
Trứng cút mua về đem rửa sạch cho vào nồi luộc khoảng 5 phút thì vớt ra đĩa để cho ráo nước. Lưu ý, không để lửa quá lớn nhé.
- Bước 2:
Thêm nước vào nồi rồi cho các loại gia vị: Lá nguyệt quế, ớt, tiêu hạt, quế, hoa hồi, thảo quả sau đó đun sôi.
Khi hỗn hợp gia vị sôi, bạn cho trứng luộc sơ ở bước 1 vào cùng chút nước tương rồi vặn nhỏ lửa đun khoảng 30 phút.
- Bước 3:
Khi đã luộc trứng đủ thời gian, bạn vớt trứng và và dùng như bình thường.
Món trứng cút luộc kèm gia vị này tuy hơi kỳ công thế nhưng thành phẩm đạt được bạn sẽ vô cùng bất ngờ đấy. Trứng chín ngấm gia vị vừa đậm đà lại thêm mùi quế, hồi cực kỳ hấp dẫn.
Nguồn: Douguo
Mai HươngBạn đang xem bài viết Chỉ cần biến đổi một chút, trứng cút luộc sẽ ngon thơm và đậm đà, đảm bảo cả nhà mê tít tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].