Cách nấu rau mồng tơi ngọt mát ngày hè
- Nguyên liệu cần có:
+ Mồng tơi
+ Tôm khô
+ Gia vị: Nước mắm, đường, bột canh
- Cách nấu rau mồng tơi với tôm khô
+ Rau mồng tơi mua về đem nhặt lấy lá và thân để riêng rồi rửa sạch và để ráo.
+ Tôm khô ngâm cùng nước ấm rồi rửa lại và để ráo.
+ Thêm dầu vào nồi sạch bắc lên bếp sau đó cho tôm khô đã sơ chế vào xào sơ qua.
+ Đổ nước lạnh vào nồi vừa xào tôm cùng chút muối và đun sôi.
+ Khi thấy nước sôi thì cho rau mồng tơi vào nấu chín.
+ Nồi canh mồng tơi sôi trở lại bạn thêm chút nước mắm, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc canh ra bát.
Bữa cơm có canh rau mồng tơi ăn kèm cà muối và thịt rang cháy cạnh sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy.
Mẹo nấu rau mồng tơi xanh ngon, không nhớt
Cũng giống rau đay, rau mồng tơi khi nấu nếu không chú ý có thể sẽ rất dễ bị nhớt và rau chuyển màu không ngon mắt. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn nấu được bát canh rau mồng tơi ngon chuẩn vị, xanh đẹp mắt lại không lo nhớt.
- Lưu ý cách chế biến
Muốn rau mồng tơi không nhớt, bạn cần đun nước thật sôi mới cho rau mồng tơi vào. Nếu chế biến món rau mồng tơi luộc, bạn chỉ cần thêm chút muối vào nước để rau mồng tơi thêm xanh và ngon hơn.
Với các món canh rau mồng tơi thì nên nêm nếm gia vị sẵn vào nồi nước trước khi thả rau vào nhé.
- Thời gian nấu canh rau mồng tới
Rất nhiều chị em muốn rau mồng tơi chín kỹ nên nấu rất lâu. Tuy nhiên, đây lại chính là nguyên nhân khiến rau bị chín nhừ, kém ngon thậm chí rau sẽ tiết ra nhiều chất nhớt làm món canh kém hấp dẫn hơn.
Bạn chỉ nên nấu rau trong một thời gian nhất định, nếu thấy rau chín phải tắt bếp và múc canh ra bát ngay.
- Chú ý ngọn lửa
Thay vì sử dụng ngọn lửa lớn như chế biến các món ăn thông thường, khi nấu canh rau mồng tơi bạn nên nấu rau trên ngọn lửa vừa để rau chín tới.
Chọn rau mồng tơi sạch, không thuốc cần chú ý điều này
Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thành phẩm của món canh mồng tơi là nguyên liệu. Để có canh ngon, bạn nên chọn rau chú ý một số điều cơ bản sau:
- Chọn mua rau mồng tơi sạch, không hóa chất, thuốc kích thích để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.
- Nên mua rau tại các cửa hàng rau sạch thay vì mua tại các sạp rau lớn ngoài chợ. Những rau bán trong siêu thị, cửa hàng rau sạch đều đã được kiểm định về độ an toàn nên không lo về hóa chất.
- Chú ý chọn mớ mồng tơi ngọn nhỏ, có màu xanh thẫm, cọng rau hơi cứng nhưng khi ăn đảm bảo được độ giòn, ngon. Tránh chọn rau có màu xanh mướt, thân mập, ngon vươn dài bởi đây là rau được "tắm" thuốc kích thích cùng các hóa chất.
- Khi rửa rau, tránh rửa lá mồng tơi dưới vòi nước mạnh như thế khi nấu dễ bị nhớt, không ngon. Nên rửa rau và ngâm nước muối pha loãng để loại bỏ tồn dư hóa chất độc hại có trên rau.
Phương AnhBạn đang xem bài viết Canh rau mồng tơi xanh ngon lại không nhớt nhờ áp dụng mẹo nhỏ siêu hữu ích này tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].