Cách nấu bún sườn mọc đậm đà chuẩn vị cho bữa sáng nhiều năng lượng

Hướng dẫn cách nấu bún sườn mọc thơm ngon, thanh mát lại giàu dinh dưỡng. Với món bún sườn mọc này chị em dễ nấu lại tiết kiệm thời gian.

Bún sườn mọc là một trong những món bún ngon đặc trưng của người Hà Nội. Với hương thơm đặc trưng, nước dùng ngọt thanh đậm đà cùng phần nhân ăn kèm hấp dẫn, món bún sườn mọc này chắc chắn sẽ giúp các bà nội trợ chinh phục cả gia đình.

Trong bài viết này, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu bún sườn mọc - món ngon mỗi ngày vừa dễ làm lại thơm ngon, chuẩn vị mà không phải ai cũng biết.

cach-nau-bun-suon-moc-()

Nguyên liệu nấu bún sườn mọc

+ Giò sống: 200gr

+ Giò chín: 100gr

+ Bún tươi sợi nhỏ

+ Hành khô, hành tươi

+ Nấm hương hoặc nấm đông cô tùy sở thích của mỗi gia đình

+ Hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

+ Rau thơm ăn kèm: Rau chuối bào, húng, giá....

+ Dấm ớt, tương, chanh

Cách nấu bún sườn mọc

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, chế biến nước dùng

Sau khi đã mua đủ nguyên liệu, để bắt tay vào các cách nấu bún sườn mọc, bạn cần làm các thao tác như sau:

+ Sườn non đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Để sườn sạch bạn nên chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi rồi đem chần sườn qua. Sau đó rửa lại sườn với nước sạch.

+ Tiếp đến, bạn cho phần sườn đã rửa sạch vào nồi rồi thêm nước lọc vào bắc lên bếp và ninh để lấy nước dùng. Khi nước xương sôi, bạn thêm khoảng 1/2 thìa cafe bột nêm rồi hạ nhỏ lửa, ninh sườn trong khoảng 30 phút.

+ Giò sống mua ở chợ về đem trộn cùng hạt nêm, hạt tiêu. Nấm hương ngâm nở sau đó cắt chân và băm nhỏ trộn cùng giò đã nêm gia vị trước đó.

+ Giò lụa chín thái thành miếng hoặc sợi dài.

+ Hành lá rửa sạch, cắt rễ rồi thái nhỏ, hành tím bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

+ Bún tươi chần qua nước sôi rồi đổ ra rổ để cho ráo nước.

- Bước 2: Hoàn thiện món bún sườn mọc

+ Bắc nồi sạch lên bếp rồi thêm một thìa dầu ăn, đợi dầu sôi cho hành tím đã băm nhỏ ở trên vào phi vàng. Khi hành vàng thơm, bạn trút hành phi vào nồi nước xương đang ninh trước đó.

+ Thả mọc nấm đã viên lúc trước vào nồi. Dùng thìa thưa hớt sạch bọt ở trên bề mặt để nước dùng trong và bắt mắt hơn. Khi nào thấy mọc nổi lên trên mặt nước tức lúc đó mọc đã chín.

+ Lấy bún đã trần cho vào bát lớn rồi xếp phần giò lụa và tắc hành lá lên. Múc nước dùng cùng mọc, sườn và chan đều lên tô bún.

+ Chuẩn bị thêm một đĩa rau sống cùng gia vị ăn kèm và thưởng thức.

Lưu ý giúp bún sườn mọc ngon tròn vị

Trong cách nấu bún sườn mọc ngon tròn vị, bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau:

- Dùng muôi vớt bọt khi nồi nước dùng sôi. Nhiều chị em sử dụng nồi áp suất để ninh xương, tuy nhiên cách này lại làm cho nồi nước dùng bị đục khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn hơn.

- Với phần mọc, bạn nên bảo quản giò sống trong tủ lạnh để giò dẻo hơn và không bị bở.

Xem thêm:

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính