Món gà luộc không cần dùng nước rất mềm, ngọt và thơm phức. Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước chuyên gia ẩm thực Gia Đình Mới hướng dẫn dưới đây là ai cũng có thể thực hiện được tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà luộc không cần dùng nước
- Gà ngon: 01 con gà không quá già và không quá non. Nếu gà mổ moi thì cần cắt phần bụng thành gà mổ phanh để gà chín bằng hơi.
- Muối hạt: 0,5kg muối sạch, màu trắng.
- Gừng: 01 củ
- Lá chanh: 20 lá.
- Sả: 03 củ
- Hành khô: 2-3 củ.
- Hành lá: 01 cây
- Nghệ tươi: 01 củ
- Ớt tươi: 02 quả.
Các bước luộc gà không cần dùng nước
Bước 1:
Giã nhuyễn nghệ tươi và lọc lấy nước. Sau đó dùng nước nghệ tắm đều lên da gà để tạo màu vàng đẹp mắt.
Bước 2:
Rải một lớp muối vào đáy nồi, cho sả đã cắt khúc lên trên lớp muối. Cho thêm lá chanh đều khắp lớp muối.
Bước 3:
Cho gà vào nồi (nên khía chân để dễ gấp gọn). Sau đó cho thêm gừng, hành lá, ớt tươi lên trên và đậy nắp vung.
Bước 4:
Cho nồi lên và bật bếp đun khoảng 15 phút. Lưu ý, không nên cho mức lửa (nhiệt) quá lớn.
Bước 5:
Dùng que tăm nhọn chọc vào đùi gà, nếu không còn nước đỏ chảy ra có nghĩa là gà đã chín. Dùng 2 chiếc đũa xuyên dưới cánh để vớt gà sẽ không bị nóng, không làm nứt da.
Vậy là bạn đã làm xong món gà luộc không cần nước rất đơn giản. Lưu ý, món gà này thịt rất mềm nên không cần chặt mà bạn có thể xé bằng tay.
Gà luộc không cần nước ăn ngon hơn khi còn nóng nên không lấy ra đĩa và chờ quá lâu, gà sẽ nguội.
Hướng dẫn: Chuyên gia ẩm thực Tâm An
Bạn đang xem bài viết Cách luộc gà không cần dùng nước màu đẹp cực ngon và không bị nứt da tại chuyên mục Hôm nay ăn gì? của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].