Cách luộc gà không cần dùng nước màu đẹp cực ngon và không bị nứt da

Hướng dẫn luộc gà không dùng nước lên màu đẹp, không nứt da mà thịt thơm, ngọt ai cũng có thể làm được tại nhà.

Món gà luộc không cần dùng nước rất mềm, ngọt và thơm phức. Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước chuyên gia ẩm thực Gia Đình Mới hướng dẫn dưới đây là ai cũng có thể thực hiện được tại nhà. 

  Gà luộc không cần dùng nước lên màu đẹp, thịt thơm phức, ngọt và mềm

Gà luộc không cần dùng nước lên màu đẹp, thịt thơm phức, ngọt và mềm

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà luộc không cần dùng nước

- Gà ngon: 01 con gà không quá già và không quá non. Nếu gà mổ moi thì cần cắt phần bụng thành gà mổ phanh để gà chín bằng hơi.

- Muối hạt: 0,5kg muối sạch, màu trắng.

- Gừng: 01 củ

- Lá chanh: 20 lá.

- Sả: 03 củ

- Hành khô: 2-3 củ.

- Hành lá: 01 cây

- Nghệ tươi: 01 củ

- Ớt tươi: 02 quả.

  Chọn gà không quá già và không quá non là nguyên liệu làm món gà luộc

Chọn gà không quá già và không quá non là nguyên liệu làm món gà luộc

 

Các bước luộc gà không cần dùng nước

Bước 1:

Giã nhuyễn nghệ tươi và lọc lấy nước. Sau đó dùng nước nghệ tắm đều lên da gà để tạo màu vàng đẹp mắt.

  Tắm nước nghệ cho gà trước khi luộc

Tắm nước nghệ cho gà trước khi luộc

Bước 2:

Rải một lớp muối vào đáy nồi, cho sả đã cắt khúc lên trên lớp muối. Cho thêm lá chanh đều khắp lớp muối. 

  Lót muối dưới đáy nồi chống cháy và tăng nhiệt cho gà luộc

Lót muối dưới đáy nồi chống cháy và tăng nhiệt cho gà luộc

Bước 3:

Cho gà vào nồi (nên khía chân để dễ gấp gọn). Sau đó cho thêm gừng, hành lá, ớt tươi lên trên và đậy nắp vung.

  Sau khi cho gà vào nồi thì phủ thêm nguyên liệu

Sau khi cho gà vào nồi thì phủ thêm nguyên liệu

Bước 4:

Cho nồi lên và bật bếp đun khoảng 15 phút. Lưu ý, không nên cho mức lửa (nhiệt) quá lớn. 

  Không nên đun quá to lửa trong quá trình luộc gà

Không nên đun quá to lửa trong quá trình luộc gà

Bước 5:

Dùng que tăm nhọn chọc vào đùi gà, nếu không còn nước đỏ chảy ra có nghĩa là gà đã chín. Dùng 2 chiếc đũa xuyên dưới cánh để vớt gà sẽ không bị nóng, không làm nứt da.

  Dùng 2 chiếc đũa vớt gà sẽ không bị nóng, không làm nứt da gà

Dùng 2 chiếc đũa vớt gà sẽ không bị nóng, không làm nứt da gà



Vậy là bạn đã làm xong món gà luộc không cần nước rất đơn giản. Lưu ý, món gà này thịt rất mềm nên không cần chặt mà bạn có thể xé bằng tay.

  Gà luộc không cần dùng nước lên màu đẹp mắt, thơm phức

Gà luộc không cần dùng nước lên màu đẹp mắt, thơm phức

Gà luộc không cần nước ăn ngon hơn khi còn nóng nên không lấy ra đĩa và chờ quá lâu, gà sẽ nguội.

Hướng dẫn: Chuyên gia ẩm thực Tâm An

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính