Vịt rang muối là món khoái khẩu của nhiều người. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngọt, giòn rụm của thịt vịt, mặn mà, bùi bùi của muối tinh kết hợp cùng đậu xanh, gạo nếp và gạo tẻ. Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây để có thể chiêu đãi gia đình mình món ăn cực ngon này nhé.
Cách làm vịt rang muối đơn giản
Nguyên liệu
+ 1 con vịt 1,5kg
+ 100gr bột năng
+ 1 quả trứng gà
+ Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, tiêu...
+ Dầu ăn
+ Gừng, rượu trắng
+ 300gr gạo tẻ
+ 300 gr gạo nếp
+ 100gr đậu xanh bóc vỏ
+ 5gr muối tinh.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Vịt làm sạch, xát muối, gừng, rượu trắng cho hết mùi hôi sau đó rửa với nước.
+ Chặt vịt thành miếng vừa ăn.
+ Ướp vịt với muối, tiêu, bột ngọt trong 30 phút cho ngấm kỹ.
+ Sả bỏ vỏ già, chẻ nhỏ.
Bước 2: Làm muối rang
+ Vo kỹ gạp nếp, gạo tẻ, đậu xanh, ngâm riêng từng loại với nước từ 20-25 phút, sau đó vớt ra để ráo.
+ Rang từng loại hạt tới khi chín, muối tinh chuyển thành bột mịn là được.
+ Xay nhuyễn các loại hạt và muối trên bằng máy xay. Vậy là bạn đã hoàn thành muối rang.
Bước 3: Chiên vịt
+ Đập trứng gà vào bát, đánh đều.
+ Cho bột năng vào bát.
+ Lăn miếng vịt qua trứng, sau đó lăn quá bột năng.
+ Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho vịt vào chiên giòn.
Bước 4: Làm vịt rang muối
+ Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, chiên sả đã chẻ cho vàng.
+ Cho vịt đã chiên vàng vào chảo không có dầu, thêm từ từ 2 thìa muối rang vào và đảo đều tay với mức lửa nhỏ nhất.
+ Muối bám đều thì cho sả vào đảo tầm 2 phút thì tắt bếp.
+ Cho vịt rang muối ra đĩa, ăn kèm rau thơm và tương ớt.