Tôm trộn mắm ớt là một trong những gợi ý không tồi cho thực đơn món ăn hàng ngày của gia đình bạn. Món ngon này không những đảm bảo về phần nhìn mà còn sở hữu hương vị đậm đà và đầy đủ dinh dưỡng.
Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm tôm trộn mắm ớt cực ngon đưa cơm ngày hè oi bức.
Nguyên liệu làm món tôm trộn mắm ớt
- Tôm: 250gr (tùy vào số lượng thành viên của gia đình mà mua nhiều hay ít tôm)
- Chanh tươi: 1/2 quả
- Dầu olive: 5ml
- Nước mắm
- Tiêu xay, mật ong
- Ớt sừng
Cách làm tôm trộn mắm ớt
- Bước 1:
+ Tôm tươi mua ở cửa hàng về đem rửa sạch rồi luộc chín.
+ Vớt tôm ra để ráo rồi bóc bỏ lớp vỏ ngoài. Hãy khéo léo để loại bỏ hoàn toàn phần chỉ tôm nhé.
- Bước 2:
+ Ớt sừng rửa sạch rồi cắt lát nhỏ rồi đem trộn cùng nước mắm, cốt chanh, dầu oliu, mật ong và chút hạt tiêu xay.
- Bước 3:
+ Trộn đều hỗn hợp vừa tạo ở bước 2 rồi đem rưới đều lên tôm và trộn đều.
+ Gắp tôm trộn mắm ớt ra đĩa rồi thưởng thức.
Món tôm trộn mắm ớt tạo ấn tượng mạnh mẽ với người dùng từ màu sắc cho tới hương vị.
Thịt tôm chắc ngọt hòa quyện cùng nước sốt mắm ớt cay cay, chua ngọt tan ngay đầu lưỡi.
Những ngày thời tiết ẩm ương thế này, có món tôm trộn mắm ớt thơm ngon sẽ giúp cả nhà ngon miệng mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng.
Bí kíp giúp các chị em chọn tôm tươi, ngon không hóa chất
- Không chọn mua tôm chảy nhớt
Một trong những lưu ý khi chọn mua tôm chính là không chọn tôm đã chảy nhớt. Thường các con tôm đã chảy nhớt thân sẽ uốn cong thành hình tròn chứ không nằm thẳng như các con tôm tươi.
Để kiểm tra chắc chắn, bạn nên dùng ngón tay ấn lên vỏ tôm, di chuyển ngón tay vài lần cả trước lẫn sau. Nếu thấy có cảm giác sạn dưới ngón tay hoặc nhận thấy tôm có tình trạng nhớt, dính thì không nên mua.
- Chân tôm
Để biết chắc tôm mình mua có tươi không bạn hãy quan sát kỹ phần chân của tôm nhé. Nếu thấy chân tôm chuyển sang màu đen thì không nên mua bởi đây không phải là tôm tươi.
Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra độ sáng bóng của vỏ tôm. Phần lớp vỏ có gắn chặt vào lớp thịt hay không,...
Với các món ăn chế biến từ tôm, các chị em không nên nấu quá chín vì thịt sẽ dai và nhạt.
Bạn nên tắt bếp khi thấy tôm vừa chín tới như thế thịt vừa thơm ngọt lại giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này.
Xem thêm:
Nguồn video: CookyTV
Phương AnhBạn đang xem bài viết Cách làm tôm trộn mắm ớt ngon khó cưỡng đảm bảo cả nhà mê tại chuyên mục Cẩm nang của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].