Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm sữa chua bằng sữa công thức dễ nhất, ngon và an toàn cho bé

Sữa chua là một trong những món ăn vặt cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Dưới đây là cách làm sữa chua bằng sữa công thức vừa dễ làm lại an toàn cho bé.

Sữa chua bằng sữa công thức là món ăn bổ dưỡng cho trẻ, ngay cả trẻ nhỏ từ 6 tháng đến 1 tuổi. Việc mua sữa chua bên ngoài không đảm bảo có thể ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa và sức khỏe của con yêu. Chính vì thế mà nhiều bà mẹ đã lựa chọn cách tự làm sữa chua bằng sữa công thức vừa dễ làm lại an toàn cho bé.

Trong bài viết này, Gia đình mới sẽ chia sẻ đến các mẹ bí kíp làm sữa chua bằng sữa công thức cho trẻ nhỏ. 

Nguyên liệu làm sữa chua bằng sữa công thức

- Sữa chua không đường. Sở dĩ dùng sữa chua bởi đây chính là nguyên liệu có khả năng giúp lên men sữa nhanh và không bị hỏng

- Sữa công thức: Các mẹ không cần quá cầu kỳ trong việc chọn sữa công thức mà hãy dùng ngay loại sữa công thức bé đang ăn để làm nhé.

cach-lam-sua-chua-bang-sua-cong-thuc

Hướng dẫn làm sữa chua bằng sữa công thức cực ngon cho bé

Cách làm sữa chua bằng sữa công thức

- Các mẹ dùng từ 300 - 350ml sữa công thức rồi đem đun nóng ở nhiệt độ 40 - 45 độ C. Lưu ý, thực hiện cách pha sữa bột cùng lượng nước đúng với tỷ lệ mà nhà sản xuất khuyến cáo trên hộp sữa.

- Tiếp đến, các mẹ dùng thìa đánh tan sữa chua không đường. Phần sữa chua này sẽ được dùng để làm men.

- Lấy phần sữa công thức vừa sơ chế ở trên rồi đổ vào âu sữa chua vừa chuẩn bị phía trên sau đó ngoáy thật đều.

- Công việc của các mẹ bây giờ là chia đều phần sữa vừa ngoáy ở trên vào từng hũ, hộp chuyên dụng sau đó đậy nắp lại.

Hướng dẫn ủ sữa chua đúng cách để sữa chua đều và ngon

Rất nhiều mẹ bỉm sữa không biết được bí kíp ủ sữa vì thế mà khi làm sữa chua bằng sữa công thức không thành công. Theo kinh nghiệm, để ủ sữa ngon, các mẹ có thể dùng máy làm sữa chua để chế biến vừa đơn giản lại không mất quá nhiều công sức.

Ngoài ra, nếu nhà không có máy làm sữa chua thì các mẹ có thể ủ sữa chua bằng thùng xốp theo cách sau:

Đặt hũ sữa chua vừa chiết ra vào các hộp xốp giữ nhiệt, lưu ý các mẹ nên để thêm vào hộp xốp này một vài bình đựng nước nóng rồi đậy chặt nắp hộp lại.

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể dùng lò vi sóng ủ sữa chua bằng cách xếp các hộp sữa chua vừa chiết vào lò vi sóng rồi đậy kín. Việc làm này sẽ giúp lượng nhiệt ổn định làm sữa chua ngon hơn. Đừng quên thêm một cốc nước lọc vào lò vi sóng trước khi tăng nhiệt độ lò nhé.

Sữa chua sau khi ủ xong nên xếp vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Với các bé mẹ nên để sữa ra ngoài môi trường nhiệt độ phòng từ 5 - 15 phút trước khi cho con ăn để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con. 

Tham khảo thêm cách làm sữa ngô non cùng các món ăn thường ngày tại đây.

Lan Ngọc

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính