Nguyên liệu làm nem rán dịp Tết
Để làm nem rán ngon chuẩn vị miền Bắc dịp Tết Nguyên đán 2023, chị em chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Thịt nạc vai xay nhỏ: 500g
- Trứng: 3 quả
- Mộc nhĩ: 20g
- Nấm hương: 20g
- Miến: 50g
- Cà rốt; củ đậu, hành tây: 1 củ
- Giá đỗ, hành lá, rau mùi...
- Bánh đa nem: 1 thếp
- Hạt nêm, mì chính, hạt tiêu...
Cách làm nem rán ngon, không vỡ
- Sơ chế mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, giá, miến, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cà rốt, củ đậu, hành tây thái sợi nhỏ.
- Cho toàn bộ thịt xay, giá, cà rốt, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương, miến, trứng vào 1 cái âu to.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu, rồi nêm 1 chút hạt nêm, hạt tiêu và mì chính cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
- Sau đó các bạn gói nem lại. Các bạn không lên gói quá chặt tay vì khi rán nguyên liệu bên trong sẽ nở ra gây vỡ nem.
- Khi cuốn nem, các bạn dùng 1 chút giấm quết đều lên bánh đa nem thì khi rán nem sẽ vàng đều và rất giòn vỏ.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi bắt đầu cho nem vào rán. Không nên để lửa quá to hoặc quá nhỏ vì sẽ khiến nem bị cháy hoặc mềm.
- Dùng cà rốt, su hào thái mỏng, nhỏ pha thêm chanh, tỏi, đường, ớt để làm nước chấm nem.
- Chuẩn bị rau xà lách, rau thơm để ăn cùng nem cho đỡ ngán.