Bí đỏ là loại quả quen thuộc với tất cả mọi người. Bên cạnh việc sử dụng bí đỏ như món rau củ thông thường, chúng ta có thể biến tấu bí đỏ thành món bánh cũng rất ngon, lạ miệng.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm món bánh bí đỏ nhân phô mai.
Cách làm bánh bí đỏ nhân phô mai đơn giản nhất
Nguyên liệu
+ 100gr bí đỏ
+ 50gr gạo nếp
+ 1 lòng đỏ trứng gà
+ Phô mai
+ Khuôn bánh.
Cách làm
+ Bí đỏ đem hấp chín, nghiền nhuyễn
+ Cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều
+ Cho bột nếp vào nhồi kỹ cho tới khi bột không dính tay
+ Để bột nghỉ 5 phút.
+ Chia bột thành cách phần bằng nhau.
+ Nặn bánh dẹt, cho nhân phô mai ở giữa rồi cho vào khuôn để tạo hình, hoặc có thể tự nặn tay.
+ Xếp bánh vào khuôn nướng hoặc hấp khoảng 20-25 phút.
Thành phẩm thu được là món bánh có màu vàng đẹp, mềm dẻo, thơm ngon, giàu dinh dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Chỉ mất khoảng 45 phút, bạn có thể hoàn thiện những chiếc bánh bí đỏ cực thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình, đặc biệt với gia đình có con nhỏ.
Nếu không thích phô mai, bạn có thể thay bằng nhân thịt, nhân đỗ hoặc bất cứ loại nguyên liệu nào bạn thích, cách làm tương tự như trên đều rất ngon miệng.
Thạch ThảoBạn đang xem bài viết Cách làm bánh bí đỏ đơn giản, thơm ngon lạ miệng tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].