Nhiễm độc chì có thể dẫn đến chức năng bài tiết, suy thận thậm chí tử vong. Ngoài việc dùng các loại thực phẩm giảm thiểu, giải độc tác hại của chì ta cũng cần chú ý những dấu hiệu sau: Dấu hiệu ở trẻ em:Trẻ em chậm phát triển, học tập giảm sút, hay cáu gắt, ăn không ngon miệng, giảm cân, luôn chậm trễ, mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, táo bón, giảm hoặc mất thị lực. Dấu hiệu ở người lớn:Rối loạn thần kinh, đau đầu, mất trí nhớ, huyết áp cao, đau bụng, táo bón, đau khớp, đau cơ, giảm chức năng thần kinh, đau, ngứa chân tay, phụ nữ có bầu có nguy cơ sảy thai, sinh non. |
Bạn đang xem bài viết Các loại thực phẩm phòng nhiễm độc chì để tránh suy giảm chức năng bài tiết, suy thận tại chuyên mục Muôn màu của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].