Bài mẫu viết thư UPU lần 51 về cảm nghĩ trước khủng hoảng khí hậu mới nhất

Tham khảo bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 về cảm nghĩ trước khủng hoảng khí hậu mới nhất, không trùng lặp.

Bài mẫu viết thư UPU lần 51 về cảm nghĩ trước khủng hoảng khí hậu

Bài mẫu viết thư UPU lần 51 về cảm nghĩ trước khủng hoảng khí hậu mới nhất 0

Dưới đây là một bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 mới nhất về khủng hoảng khí hậu. Lưu ý bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết. Vì vậy học sinh chỉ nên tham khảo lấy ý tưởng cho bài viết của mình, tuyệt đối không sao chép.

Hà Nội, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Kính gửi: Ngài Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Cháu là học sinh của trường Trung học cơ sở Chu Văn An trên địa bàn thành phố Hà Nội. Năm nay, nhân cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51, cháu xin phép viết thư cho Ngài để bày tỏ cảm nghĩ của mình trước khủng hoảng khí hậu.

Hiện nay, khí hậu là một vấn đề nghiêm trọng trên thế giới. Nó làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống người dân. Trước tình trạng đó, nhiều nước đã kí Nghị định Kyoto và cùng nhau bảo vệ sự trong lành của Trái Đất.

Những năm gần đây, hành tinh của chúng ta xảy ra nhiều vụ hạn hán, lũ lụt ở miền Trung nước ta, sạt lở đất tại miền núi,.. Khí thải từ xe cộ, nhà máy,.. làm tăng hiệu ứng nhà kính khiến Trái Đất của chúng ta đang nóng lên. Những bao túi nilong ngày càng sử dụng nhiều gây ô nhiễm môi trường và giết chết các sinh vật khác ở biển.

Để giải quyết các điều đó, chúng ta cần phải làm những điều nhỏ nhất và kêu gọi mọi người cùng chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp. Mỗi người đều có thể trồng nhiều cây xanh, sử dụng túi vải thay cho túi nilong, vứt rác đúng nơi quy định,..

Cháu biết Ngài cũng là một nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng và tích cực tham gia các dãn đàn, hội nghị trong khu vực và trên thế giới.

Vì vậy, với tầm nhìn và uy tín của mình, Ngài hãy nỗ lực hơn nữa nhằm kêu gọi sự giúp đỡ và các nhà khoa học giỏi, các tổ chức Quốc tế để giúp Việt Nam và một số nơi kém phát triển sớm hòa nhập với môi trường xanh như ở các nước phát triển trên thế giới.

Trong nước, cháu mong muốn thêm Ngài có hướng dẫn cụ thể để tạo động lực cho mọi người có ý thức bảo vệ môi trường. Từ đó khủng hoảng khí hậu sẽ sớm được đẩy lùi và không còn là nỗi ám ảnh của người dân nữa.

Kí tên

Hiệp

Nguyễn Sơn Hiệp

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

Viết thư UPU là một trong những cuộc thi được tổ chức thường niên dành cho các bạn học sinh từ 9 đến 15 tuổi.

Chủ đề cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51: "Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu".

(Tiếng Anh: Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis).

Thời hạn nộp bài dự thi cuộc thi viết thư UPU năm 2022

Theo thông báo của ban tổ chức, các bạn học sinh gửi bài dự thi cần chú ý một số thông tin sau:

Thời gian dự thi: Từ ngày 2/12/2021 - 2/3/2022 (theo dấu Bưu điện)

Địa chỉ tiếp nhận: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội (Mã bưu chính: 11611).

* Mỗi bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi qua hệ thống bưu cục của Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post).

* Phong bì thư cần ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022).

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO