Nếu bạn đang nghĩ đến việc bổ sung quả mâm xôi trong chế độ ăn uống khi mang thai nhưng không chắc chắn liệu nó có an toàn hay không thì bạn có thể tham khảo bài viết sau.
Bà bầu có thể ăn quả mâm xôi không?
Nếu bạn đang tự hỏi liệu quả mâm xôi có tốt cho thai kỳ hay không, thì câu trả lời là có. Mẹ bầu có thể tiêu thụ quả mâm xôi một cách an toàn và thêm chúng vào chế độ ăn uống khi mang thai vì chúng thuộc danh mục thực phẩm an toàn.
Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng rửa thật kỹ trước khi ăn và chọn quả mâm xôi tươi vì những quả cũ có thể gây ra co thắt dạ dày và ngộ độc thực phẩm.
Quả mâm xôi chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng như: cacbonhydrate, chất xơ, vitamin C, canxi,...
Lợi ích sức khỏe của việc ăn quả mâm xôi khi mang thai
- Giúp cải thiện tiêu hóa
Mang thai có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa của bạn và làm cho hệ thống tiêu hóa của bạn chậm chạp. Quả mâm xôi có hàm lượng chất xơ cao, giúp chăm sóc các vấn đề tiêu hóa khi mang thai.
- Tốt cho sức khỏe xương của bé
Lượng canxi và magiê đáng kể trong quả mâm xôi rất có lợi cho xương của bé.
- Có lợi cho sức khỏe tim mạch
Tiêu thụ quả mâm xôi không chỉ giúp ích cho hoạt động đúng đắn của tim mẹ bầu mà còn có lợi cho sức khỏe tim thai. Nếu một phụ nữ mang thai mắc bệnh tim bẩm sinh, tiêu thụ quả mâm xôi có thể làm giảm nguy cơ truyền bệnh cho em bé.
- Tốt cho thị lực
Uống sinh tố quả mâm xôi thường xuyên không chỉ có lợi cho việc cải thiện thị lực của bạn mà còn hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe mắt của thai nhi.
- Giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh
Quả mâm xôi giàu folate, vì vậy nó rất hữu ích trong việc ngăn ngừa các loại dị tật bẩm sinh khác nhau. Ngoài ra, nó còn làm giảm khả năng sảy thai.
- Giúp ngăn ngừa chảy máu quá mức
Quả mâm xôi chứa một lượng vitamin K, rất có lợi trong việc ngăn ngừa chảy máu quá nhiều khi mang thai vì đặc tính đông máu của nó.
- Hỗ trợ chức năng mạch máu
Việc ăn quả mâm xôi hàng ngày là cực kỳ hiệu quả, hỗ trợ hoạt động của các mạch máu và hỗ trợ lưu lượng máu thích hợp từ mẹ sang em bé.
- Giúp chống ung thư
Sự hiện diện của các vi chất dinh dưỡng trong quả mâm xôi rất hiệu quả để chống lại các tế bào ung thư.
Quả mâm xôi có thể gây hại không?
Giống như mọi thứ khác đều có ưu và nhược điểm, việc tiêu thụ quả mâm xôi khi mang thai cũng có một số hạn chế:
- Nó có thể gây ra phản ứng dị ứng.
- Có thể dẫn dến tiêu chảy nếu tiêu thụ với số lượng lớn.
Mặc dù, quả mâm xôi rất an toàn rất an toàn trong thai kỳ, tuy nhiên nếu bạn bị viêm tụy hoặc không dung nạp oxalic thì nên tránh xa quả mâm xôi.