Cách ăn uống ngày Tết
- Ăn đủ 3 bữa chính.
- Thêm rau và trái cây vào bữa ăn.
- Hạn chế thức ăn nhiều dầu, mỡ: chiên, xào, …
- Hạn chế rượu, bia, nước ngọt, …
- Hạn chế thức ăn ngọt (bánh, kẹo, mứt, ...).
- Cung cấp đủ nước cho cơ thể.
Tăng cường vi chất dinh dưỡng
Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển trí tuệ, nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, góp phần phòng chống dịch COVID-19.
Do đó, để có sức khỏe tốt mọi người cần ăn đa dạng các loại thực phẩm. Đặc biệt lựa chọn, sử dụng các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất.
Một số vitamin và khoáng chất có trong các loại thực phẩm như:
- Sắt: Thịt bò, trứng nấm, …
- Canxi: Tép, sữa, yaourt, …
- Sử dụng muối i-ốt trong chế biến thức ăn.
- Vitamin A: Thịt, cá, trứng, củ quả có màu vàng cam đậm.
An AnBạn đang xem bài viết Ăn uống thế nào để đón Tết an lành? tại chuyên mục Tin y tế của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].