Rau củ quả là thức ăn dinh dưỡng không thể thiếu đối với phụ nữ đang mang thai, tuy nhiên không phải loại rau củ nào bà bầu ăn cũng tốt. Dưới đây là 10 loại rau rất tốt cho thai nhi, bạn hãy tham khảo nhé.
Khi mang bầu nhất là những mẹ mang thai lần đầu sẽ luôn xoay quanh những câu hỏi: Quả nào bà bầu không nên ăn? Bà bầu nên ăn rau gì để tốt cho sức khỏe? Ăn gì cho thai nhi khỏe mạnh? ....
Dưới đây là top 10 loại rau rất tốt cho thai nhi, bà bầu nên ăn thường xuyên
Trong đậu xanh rất giàu protein và vitamin K, giúp xương chắc khỏe. Không chỉ vậy mà đậu xanh cũng chứa khá nhiều protein từ thực vật có thể giúp giảm mệt mỏi cho bà bầu trong suốt cả thai kỳ.
Chỉ với một quả cà chua sở hữu một hàm lượng vitamin C và sắt rất cao. Đây cũng là một loại quả mà các bà bầu nên thường xuyên ăn để có thể giúp giảm stress và chống lão hóa, da đẹp. Chính vì thế hãy thêm cà chua vào khẩu phần ăn hàng ngày, có thể chế biến các món ăn như salad, cà ri.
Ớt chuông cũng là một loại quả cung cấp rất nhiều vitamin C, gấp ba lần lượng vitamin C có trong một quả cam. Đặc biệt hơn thế là khi các bạn ăn nhiều ớt chuông còn giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn rất tốt cho thai nhi và đồng thời cũng giảm nguy cơ thiếu máu trong suốt thai kỳ.
Súp lơ xanh là một trong những loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng được liệt vào danh sách loại rau tốt nhất cho bà bầu. Trong súp lơ xanh còn cung cấp canxi và folate, ngoài ra còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vi chất dinh dưỡng cho cơ thể mẹ bầu. Hãy thêm loại rau này trong khẩu phần ăn của các mẹ hàng ngày.
Trong quả bơ chứa rất nhiều chất xơ, vitamin K, folate, kali và vitamin B6. Đồng thời đây cũng là một loại trái cây rất bổ dưỡng để giúp phát triển não bộ của thai nhi. Hãy thường xuyên ăn bơ trong suốt thai kỳ, em bé sinh ra sẽ rất nhanh nhaỵ, thông minh.
Trong quả bí đao có rất nhiều chất có lợi cho bà bầu ở những tháng cuối thai kỳ. Có thể nói trong khoảng thời gian này, bà bầu dễ bị phù chân do tĩnh mạch chi dưới bị chèn ép, giúp tuần hoàn máu giảm, một số người sau khi nghỉ ngơi thì khỏi nhưng có người lại không. Qủa bí đao có tính hàn, vị ngọt, nhiều nước có thể chống khát nước lợi tiểu rất tốt cho bà bầu.
Dưa hấu được mệnh danh là một loại quả giúp cơ thể giải nhiệt nhanh chóng, lợi tiểu thì nếu bà bầu ăn thường xuyên cũng sẽ giúp cho cơ thể tăng bài tiết, từ đó đào thải lượng nước dư thừa nhanh chống tiêu được chứng sưng phù cho bà bầu.
Củ cải đường là một trong những thực phẩm rất giàu axit folic, vitamin C và sắt tốt cho sự phát triển của thai nhi. Nếu như thường xuyên ăn củ cải đường còn giúp cho các bà bầu loại bỏ độc tố có ở trong cơ thể, giúp gan luôn khỏe mạnh.
Không thể phủ nhận dinh dưỡng có trong cây và quả bí đỏ từ lá, thân, hoa, quả của bí đỏ đều có lợi ích. Bí đỏ không chỉ thúc đẩy sự phát triển tế bào thần kinh ở thai nhi đồng thời cũng tăng cường hoạt tính cho tế bào não bộ mà còn giúp phòng trị huyết áp cao chữa chứng phù chân thúc đẩy máu đông và hạn chế máu chảy sau sinh.
Rau cần không chỉ biết đến là một loại rau có công dụng phòng tiền sản giật, một chứng bệnh thường gặp và gây nhiều nguy hiểm cho cả mẹ và con trong 3 tháng cuối thai kỳ, mà trong loại rau này có chứa nhiều carotene, nicotinic acid, vitamin C, các chất trong rau cần còn có tác dụng thanh nhiệt, giúp mát máu, tỉnh não, lợi tiểu, an thần, giảm huyết áp. Đừng bỏ qua loại rau tuyệt vời này các mẹ nhé!