Những sản phẩm nhái khiến người tiêu dùng hoang mang, nhiều khi không phân biệt nổi thật giả.
Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu mua sắm các loại bánh kẹo Tết tăng cao, mua bán nhộn nhịp. Tuy nhiên người tiêu dùng cần cảnh giác với nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm khi tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan thị trường khiến người tiêu dùng dễ nhầm lẫn như trên.
Theo VTV.vn, nhiều bánh kẹo "nhái" các hãng lớn được bán tại Hà Nội đều được sản xuất lại làng La Phù (Hoài Đức).
Bằng cách sử dụng những tên gọi na ná những thương hiệu nổi tiếng, viết tắt tên nhà sản xuất hoặc ghi chung chung nơi sản xuất, những hộp bánh kẹo "nhái" giá rẻ được người tiêu dùng tin tưởng mua về sử dụng, đặc biệt là những người dân lao động có thu nhập thấp.
Giữa "mê cung" hàng giả hàng nhái như thế này, liệu bạn có đủ tỉnh táo để phân biệt không?