Mực xào cần tỏi theo công thức này, phần mực chín tới thấm đẫm gia vị ăn kèm các loại rau củ xào cùng sẽ tăng thêm hương vị cho món ngon mỗi ngày.
Nguyên liệu:
- Mực tươi: 100g
- Hành tây: 1 củ
- Cần, tỏi tây: 200g
- Mộc nhĩ, nấm hương: 10g
- Cà chua: 1 quả
- Cà rốt, hành hoa, tỏi khô, bột canh, tiêu bột, rau mùi, ớt tươi, gừng, rượu trắng, dầu ăn, rau thì là
Cách làm:
- Bước 1:
Mực tươi đem sơ chế sạch rồi dùng dao sắc khía quả trám sau đó thái miếng. Cho phần mực vừa sơ chế vào bát lớn rồi thêm bột canh, hạt tiêu xay để cho ngấm.
Sau khi mực đã ngấm, bạn đem chần qua nước nước sôi. Lưu ý, trong phần nước sôi này có pha rượu, gừng để khử sạch mùi tanh.
- Bước 2:
Nấm hương, mộc nhĩ đem ngâm sạch sau đó thái con chì.
Hành tây, bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau
Cần, tỏi tây, hành hoa nhặt rồi để cho ráo nước rồi xắt khúc.
Rau thì là đem nhặt, rửa sạch và cắt khúc ngắn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Bạn cũng có thể tỉa hoa để món ăn trông bắt mắt hơn.
- Bước 3:
Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Phi tỏi thơm rồi cho mực vào xào qua. Mực sau khi xào sơ múc ra đĩa để riêng.
Phần dầu còn lại trong chảo, bạn cho cà rốt, hành tây, tỏi, cần, mộc nhĩ, nấm hương vào rồi nêm nếm thêm bột canh cho vừa ăn. Khi các nguyên liệu đã chín, bạn trút phần mực đã xào qua lúc trước vào đảo đều để ngấm gia vị.
Cuối cùng, rắc thêm phần rau mùi, thì là vào và tắt bếp.
Món mực xào cẩn tỏi làm theo công thức này vừa ngon lại đảm bảo đủ chất cho cả nhà. Phần mực xào chín tới giòn ngon, vẫn giữ được độ ngọt của mực. Các loại rau xào kèm giúp tăng thêm hương vị của món mực xào.
Hi vọng, với công thức làm mực xào cần tỏi này thực đơn món ăn hàng ngày của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn.
Chúc bạn thành công!