Món ăn đặc biệt này xuất hiện từ những năm 1300 và phải mất cả năm trời để chuẩn bị, nhưng thành quả thì thật sự xứng đáng.
Tempura có thể hiểu là một món chiên tẩm bột, chiên giòn của Nhật Bản với nguyên liệu chính là hải sản và rau.
Dù có cách chế biến khá đơn giản nhưng tempura lại là một món ăn rất nổi tiếng khi vừa có thể ăn chơi, vừa có thể kết hợp với nhiều các món ăn khác để tăng hương vị cũng như thẩm mỹ.
Bên cạnh tempura phổ thông, có ở mọi vùng miền, người Nhật còn làm ra những món tempura rất đặc biệt, trong đó có thể kể đến tempura... lá phong - biểu tượng của mùa thu ở Đất nước Mặt trời mọc.
Để làm được món này không hề đơn giản. Người ta phải lên núi nhặt lá phong vàng, sau đó ngâm muối trong một năm trời rồi mới tẩm đường, lăn qua bột và chiên giòn.
Được biết món tempura lá phong bắt đầu xuất hiện khoảng năm 1300 và hiện tại chỉ có một số địa phương như Takao, Kyoto hay Minoh, Osaka còn bán.
Cũng ở những địa phương này, nhiều gia đình đã kinh doanh tempura lá phong trong hàng chục năm qua.
Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách làm loại tempura độc đáo này qua đoạn clip dưới đây.