Thách thức lớn nhất với những người đang muốn giảm cân là ăn uống điều độ. Dù vẫn có thể kiểm soát calo bằng cách lên kế hoạch trước cho các bữa ăn nhưng cảm giác đói bụng giữa buổi có thể phá hỏng kế hoạch của bạn.
Thậm chí sau khi ăn nhẹ, nhiều người vẫn có cảm giác đói bụng và sẽ lựa chọn những thực phẩm không lành mạnh để thỏa mãn bản thân.
Để ngăn chặn tình trạng này, bạn cần bổ sung một số thực phẩm ức chế cảm giác thèm ăn.
Dưới đây là 5 loại thực phẩm tự nhiên và an toàn giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn.
Một nắm hạnh nhân có thể là món ăn nhẹ tuyệt vời giúp bạn giảm cơn đói vào buổi chiều.
Hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin E, magiê, chất chống oxy hóa và thậm chí là một nguồn chất xơ dồi dào, giúp ngăn chặn cơn đói tức thời của bạn.
Ăn hạnh nhân khi đói có thể làm tăng cảm giác no. Tuy nhiên bạn không ăn nhiều hơn một nắm hạnh nhân mỗi ngày.
Thay vì ăn chocolate sữa, chocolate đen sẽ giú bạn thỏa mãn sở thích ăn ngọt mà không nạp nhiều calo dư thừa.
Chocolate đen chứa 70% ca cao có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn.
Thậm chí, axit stearic có trong sô cô la đen còn giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và khiến bạn no lâu hơn.
Bạn không nên ăn quá hai miếng chocolate đen cùng một lúc.
Quế giúp ngăn chặn sự thèm ăn bằng cách ổn định lượng đường trong máu và trì hoãn quá trình làm rỗng dạ dày.
Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2007 cho thấy thêm 6 gram bột quế vào món ăn có thể làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày và giúp bạn no lâu hơn.
Bạn có thể thêm bột quế vào bột yến mạch hoặc rắc một ít bột quế lên tách trà hoặc sinh tố của bạn.
Hạt cỏ cà ri chứa 45% chất xơ, phần lớn là chất xơ không hòa tan.
Khi chất xơ đi vào hệ thống tiêu hóa của bạn, nó sẽ làm chậm quá trình hấp thụ carb và chất béo, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.
Bạn có thể ngâm một thìa cà phê hạt cỏ cà ri trong một cốc nước ấm, để qua đêm và uống vào buổi sáng hoặc ăn trực tiếp.
Gừng có thể dùng để kích thích hệ tiêu hóa, làm dịu cảm giác buồn nôn và cũng có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn.
Theo một nghiên cứu nhỏ năm 2012, những người tiêu thụ gừng vào bữa sáng không cảm thấy đói trong ít nhất 3 giờ sau bữa ăn.
Bạn có thể thêm gừng vào món ăn hoặc uống trà gừng để nhận những lợi ích tuyệt vời của nó.
(Theo Times of India)