Quế không chỉ là gia vị không thể thiếu trong một số món ăn mà còn có rất nhiều lợi ích sức khoẻ và sắc đẹp của bạn.
Dưới đây là một số lý do vì sao bạn nên thêm quế vào món ăn, đồ uống hàng ngày.
Quế có đặc tính kháng khuẩn giúp điều trị mụn trứng cá. Loại gia vị này có thể tiêu diệt vi khuẩn và nấm gây ra mụn.
Quế cũng giàu chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi bị tổn thương do các gốc tự do.
Các gốc tự do cũng có thể góp phần vào quá trình lão hóa da sớm, gây ra nếp nhăn, vết nám và làm da xỉn màu.
Các chất chống oxy hóa trong quế giúp làm chậm quá trình này bằng cách bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do.
Quế thậm chí có khả năng thúc đẩy sản xuất collagen vì nó chứa các nguyên tố vi lượng đã được chứng minh là có tác dụng tăng mức độ collagen.
Quế làm tăng lưu thông máu, vận chuyển máu và oxy đến da. Quế chứa một chất làm se da, có thể giúp làn da của bạn mịn màng và đều màu hơn, đồng thời cải thiện sức khỏe của da từ trong ra ngoài.
Viêm là phản ứng bảo vệ bình thường của cơ thể trước các tổn thương, giúp cơ thể bạn chống lại virus và tự chữa lành mô.
Nhưng nếu phản ứng viêm chống lại mô của cơ thể thì có thể gây ra nguy hiểm.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quế có đặc tính chống viêm và làm dịu vết sưng tấy.
Nghiên cứu cho thấy ăn quế có thể giúp tim khỏe mạnh. Trong thí nghiệm, những con chuột được cho ăn chế độ ăn giàu chất béo với quế trong 12 tuần sẽ tăng cân ít hơn những con chuột ăn thức ăn béo không có quế.
Chế độ ăn nhiều chất béo có thể dẫn đến bệnh tim, trong khi đó thêm quế có thể giúp giảm thiểu nguy cơ này.
Quế rất giàu chất xơ. Nó mang lại cảm giác no và giúp giảm cảm giác thèm ăn. Nó cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, vì cơ thể bạn sử dụng nhiều năng lượng để chế biến gia vị hơn so với các thực phẩm khác.
Quế có thể làm chậm quá trình lão hóa não và giảm tình trạng stress oxy hóa tế bào não.
Quế thậm chí còn được chứng minh là cải thiện một số triệu chứng của bệnh Alzheimer và Parkinson.
(Theo Bright Side)