Thịt gà chế biến cùng xì dầu và các loại gia vị dễ kiếm như hồi, quế,... vừa đơn giản lại thơm ngon lại vô cùng đưa cơm.
Với công thức chế biến đặc biệt nhưng không quá phức tạp, các chị em có thể áp dụng cách nấu gà của người Trung Quốc này để tăng hương vị cho bữa cơm gia đình. Lớp da gà da căng bóng, phần thịt mềm thơm đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Những ngày thời tiết se lạnh thế này vào bếp làm ngay món gà kiểu Trung thì quả là lựa chọn hoàn hảo phải không nào.
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 con
- Nước tương: 3 thìa
- Đường phèn: 2 thìa
- Gừng: 1 nhánh
- Hành lá
- Tỏi khô
- Hoa hồi, quế
- Rượu gạo, dầu mè
Cách làm:
- Gà ta mua về làm sạch rồi thêm nước tương, đường phèn, gừng, hành lá, tỏi, hoa hồi, quế, rượu gạo, dầu mè vào xoa lên mình gà và ướp khoảng vài phút.
Lưu ý, để gà ngon bạn nên tẩm ướp trong thời gian khoảng 3 tiếng trước khi chế biến để gà ngấm và đậm đà hơn.
- Trút phần nước ướp gà vào nồi lớn rồi thêm nước nguội vào đun sôi.
- Đặt gà vào nồi rồi đun sôi. Lưu ý, khi thấy nồi nước dùng sôi hãy giảm nhiệt độ để gà chín đều từ ngoài vào trong.
- Luộc gà từ 10 - 12 phút thì lật gà. Khi thấy phần nước sốt cạn dần, sánh sệt thì tắt bếp rồi đậy nắp nồi và ủ gà thêm 10 phút nữa.
- Gắp gà ra đĩa sau đó chặt miếng vừa ăn.
Món gà nấu kiểu này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng hoặc mì, bún đấy. Chúc bạn thành công!