Cà tím kết hợp cùng các loại nguyên liệu dễ kiếm này đảm bảo ai ăn cũng nghiền.
Nguyên liệu:
- Cà tím: 1 quả dài
- Mực: 120g
- Thịt lợn xay: 80g
- Tôm khô
- Hành lá, tỏi
- Muối, dầu mè, hạt tiêu, đường, sốt hàu, tinh bột
Cách làm:
- Bước 1:
Tôm khô đem ngâm trong nước ấm. Hành tây rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Bước 2:
Cà tím rửa sạch rồi để ráo nước. Dùng dao khía vào 2 mặt của cà tím. Lưu ý, không cắt quá sâu nếu không hành tím dễ bị rời ra.
- Bước 3:
Mực đem xay rồi trộn cùng thịt lợn, hành băm nhỏ. Thêm chút hành, nước tương, dầu mè, muối, đường, hạt tiêu và tinh bột. Trộn đều để hỗn hợp sánh lại là được.
- Bước 4:
Khéo léo nhồi phần thịt lợn và Mực vừa sơ chế ở bước 3 vào cà tím rồi đặt vào đĩa và hấp trong từ 10 - 12 phút.
- Bước 5:
Cho dầu hào, nước tương, dầu mè vào bát rồi trộn đều.
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn sau đó phi thơm tỏi và trút tôm khô đã ngâm rửa trước đó vào xào.
Pha bột năng rồi từ từ đổ vào chảo tôm đang xào để nước sánh mịn. Trút thêm phần nước sốt dầu hào đã pha trước đó, đảo đều và nêm nếm cho vừa ăn.
Lấy phần cà tím vừa hấp chín ra sau đó khéo léo trút phần sốt vừa tạo lên trên.
Món cà tím chế biến kiểu này thơm ngon, lạ miệng thích hợp dùng làm món nhậu hay món ăn với cơm nóng đều hấp dẫn.
Vừa rồi là công thức nấu cà tím kiểu mới giúp chị em cải thiện thực đơn món ăn hàng ngày.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: Daydaycook