Bánh cupcake là món bánh thơm ngon, giàu dinh dưỡng, rất được yêu thích. Dưới đây là cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng.
Bánh cupcake là món bánh được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thơm của bơ và vani. Cách làm bánh cupcake rất đơn giản, chỉ cần bạn sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu là có thể làm được những chiếc cupcake vừa xinh xắn vừa ngon lành rồi!
Phần bánh
+ 100 ml sữa tươi không đường
+ 140 g bột mì đa dụng
+ 1 muỗng cà phê bột nở
+ 70 g đường
+ 1 trứng gà
+ 200gr bơ.
+ 1/2 muỗng cà phê vani nước (có thể thay bằng 1 ống vani bột).
Phần kem
+ 200 gr wipping cream
+ 20 gr đường mịn
+ Hấp cách thủy để làm tan bơ, sau đó cho sữa tươi vào, quấy đều để bơ và sữa hòa lẫn vào nhau.
+ Rây bột mì và bột nở vào một cái tô, cho đường vào và trộn đều.
+ Đập 1 quả trứng gà vào hỗn hợp bơ sữa, thêm 1/2 thìa cà phê vani vào và khuấy đều tay.
+ Tiếp tục cho bột vào hỗn hợp trứng gà, bơ, sữa lại với nhau. Trộn thật đều khi thấy sền sệt không còn vón cục thì dừng lại.
+ Lót giấy vào khuôn bánh, múc bột lần lượt vào từng khuôn.
+ Làm nóng nồi ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút. Cho lần lượt từng chiếc bánh vào nồi chiên không dầu, giữ nguyên nhiệt độ và nướng trong 20 phút.
+ Trong thời gian chờ bánh chín, chúng ta đi làm phần kem phủ.
+ Cho đường vào wipping cream, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên tới khi đặc lại thì dừng tay.
+ Cho kem vừa đánh vào túi bắt kem để vào tủ lạnh.
+ Sau khi bánh chín, để nguội và phủ phần kem lên trên bánh. Bánh sau khi phủ kem phải được bảo quản trong tủ lạnh để kem không tan chảy.
Trên đây là công thức làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu, rất đơn giản và nhanh chóng. Đảm bảo thành quả thu được sẽ khiến bạn hài lòng, hãy lưu lại công thức và làm cho gia đình mình luôn nhé!