Bánh chuối nướng là món ăn đang rất được ưu chuộng trong thời gian gần đây bởi mùi vị thơm ngon, lại tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tham khảo cách làm bánh chuối nướng đơn giản bằng nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây.
Thời gian gần đây, bánh chuối nướng đang là món ăn ''làm mưa làm gió'' trên mạng xã hội, đặc biệt là hội nhóm của các chị em yêu bếp núc, thích làm bánh và ham khám phá những món ăn độc đáo.
Bánh chuối nướng được nhiều người yêu mến bởi màu sắc lạ lẫm, hương vị thơm ngon, đồng thời lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nhìn thì tưởng phức tạp, nhưng thực ra bánh chuối cực kỳ dễ làm với nồi chiên không dầu.
+ Chuối tây chín: 4 trái
+ Sữa tươi : 200 ml
+ Đường: 150 g
+ Bánh mì: 3 cái
+ Nước cốt dừa: 200 ml
+ Rượu rum: 1 ly nhỏ
+ Bột mì: 50 g
+ Trứng gà: 1 quả
+ Bơ: 50 g
+ Vani: ½ muỗng cà phê.
Lưu ý: Chuối nên chọn chuối tây, quả chín vừa tầm sẽ ngọt thơm, không bị chua, không bị dập nát vì làm bánh sẽ dễ nát bánh.
+ Chuối bóc vỏ, thái thành các miếng mỏng đều nhau khoảng 0,5cm. Thái đều tay để khi nướng chuối chín đều và đẹp.
+ Ướp chuối với đường và rượu rum. Cho hết lượng đường vào tô, thêm một ly rum nhỏ, đảo đều nhẹ nhàng để không làm nát chuối.
+ Ngâm chuối trong tối thiểu 30 phút cho ngấm đường và rượu.
+ Đun hoặc cách thủy cho bơ tan chảy.
+ Cắt bánh mì thành lát mỏng hoặc bóp vụn.
+ Cho bột mì, sữa tươi, nước cốt dừa và bơ vào tô. Tiếp đó đập trứng gà vào, khuấy đều để các nguyên liệu.
+ Tiếp theo cho bánh mì ngâm khoảng 10 phút cho mềm, thêm vani, chắt nước tiết ra từ chuối ngâm trước đó, trộn đều.
+ Sau khi hoàn thành hỗn hợp bột, bạn đổ chuối đã ướp đường và rượu rum vào, đảo nhẹ tay.
+ Quét một lớp bơ quanh khuôn bánh để bánh thơm hơn khi nướng.
+ Xếp 1 nửa lượng chuối vào khuôn, xếp đều tay. Múc hỗn hợp bột, chuối vào khuôn, sau đó cho nửa chuối còn lại phủ đều lên trên.
+ Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ trong 5 phút. Sau đó cho bánh vào nướng, giảm nhiệt xuống 150 độ trong khoảng 60 phút, đến khi bánh chuối có màu vàng đỏ là hoàn thành.