Món cá khô rim mặn ngọt vừa dễ làm lại thơm ngon hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu:
- Cá nục khô
- Bánh mì
- Gừng, hành, tỏi, ớt
- Đường, muối
- Dầu ăn
Cách làm
- Bước 1:
Cá khô mua về đem rửa sạch rồi ngâm cùng nước cho đến khi cá mềm. Đem cắt cá thành từng miếng vừa ăn sau đó để chúng ra giấy thấm dầu để thấm bớt nước và giúp cá khô ráo.
Bánh mì đem thái miếng dạng con chì. Bạn nên mua dạng bánh mì gối để tiện trong việc chế biến.
- Bước 2:
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho bánh mì vào chiên giòn. Khi bánh mì được, bạn vớt ra đĩa cho ráo dầu. Phần mỡ còn lại, đem cá khô đổ vào để cá chín vàng thì vớt ra.
- Bước 3:
Trút bớt dầu trong chảo vừa chiên cá ra rồi cho gừng, tỏi và gốc hành đã băm nhỏ vào phi vàng.
Khi thấy các nguyên liệu chuyển vàng tỏa mùi thơm thì đổ cá đã chiên ở bước 2 vào đảo chung.
- Bước 4:
Thêm phần bánh mì vào xào cùng và nêm nếm muối, đường đảo đều tay. Cuối cùng, thêm ớt xanh, ớt đỏ thái nhỏ rồi đảo chung cho ngấm gia vị là được.
Múc phần cá vừa chế biến xong ra đĩa. Món cá khô rim mặn ngọt làm theo công thức này rất thơm ngon, vừa miệng. Phần thịt cá săn chắc, bánh mì chiên thấm đẫm gia vị nên khá lạ miệng.
Món cá này rất thích hợp ăn kèm với cơm trắng đấy. Chỉ cần có món này, nồi cơm nhà bạn đảm bảo hết veo trong nháy mắt.
Trên đây là công thức nấu cá khô chiên mặn ngọt đơn giản tại nhà. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm gợi ý cho thực đơn món ăn hàng ngày của gia đình.
Chúc thành công!