Cao huyết áp là một căn bệnh thường gặp nhất là người cao tuổi. Dưới đây là 8 thực phẩm quen thuộc làm tăng huyết áp vùn vụt, người đang mắc bệnh phải tránh xa.
Đường không chỉ là thủ phạm gây ra bệnh tiểu đường và béo phì, đường còn có thể làm tăng huyết áp nếu tiêu thụ quá nhiều và kéo dài.
Điều này là vì chất béo trong đường làm cứng mạch máu và giảm tính linh hoạt của chúng.
Người bị bệnh cao huyết áp luôn được các chuyên gia khuyên không nên ăn các thực phẩm đóng hộp cũng như cá ngừ đóng hộp.
Lý do bởi hầu hết các sản phẩm này đều được tẩm ướp rất nhiều muối để ngăn không cho chúng bị hỏng.
Trong khi đấy, cơ thể tiêu thụ một lượng natri lớn sẽ ảnh hưởng đến khả năng loại bỏ nước của thận, từ đó làm huyết áp của bạn tăng lên.
Mặc dù sữa là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng với sữa nguyên chất chứa nhiều chất béo, sẽ làm tăng huyết áp, đặc biệt là sữa có nguồn gốc từ trâu và dê.
Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tránh xa sữa nguyên chất nếu bị cao huyết áp.
Nếu cơ thể được bổ sung vào cơ thể một lượng muối quá nhiều có thể làm thận tích nước là làm tăng huyết áp.
Trong khi đấy, phô mai là thực phẩm chứa rất nhiều muối, sẽ không có lợi cho người đang mắc bệnh về huyết áp.
Để ngăn cản tình trạng tăng huyết áp, bạn không nên ăn những thực phẩm giàu chất béo và thay vào đó là trái cây và rau.
Bởi vì thực phẩm giàu chất béo làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể, gây ra sự đông cứng của thành động mạch.
Rượu bia rất nguy hiểm với những người đang mắc bệnh huyết áp cao. Chỉ cần 1 ly rượu hoặc bia sẽ đẩy huyết áp của bạn tăng nhanh vùn vụt tới bờ vực nguy hiểm.
Trong trường hợp nếu bạn thường xuyên uống rượu, chắc chắn huyết áp của bạn sẽ có vấn đề.
Hàm lượng caffeine có trong cà phê có khả năng gây co thắt các mạch máu của bạn.
Từ đó dẫn đến tình trạng huyết áp bị tăng và gây nguy hiểm cho những người đã bị cao huyết áp.
Thịt chế biến sẵn cũng hoàn toàn không tốt đối với người mắc bệnh huyết áp cao. Điều này bởi các thực phẩm này vừa chứa rất nhiều muối có thể gây tình trạng tăng huyết áp.
Hơn nữa, nó còn làm tăng nồng độ chất béo xấu, đồng thời làm tăng mức cholesterol trong máu của bạn và theo thời gian làm cho động mạch bị cứng.