Không chỉ bổ dưỡng, 6 loại thức uống này giúp bạn 'rửa sạch' đại tràng tự nhiên, uống thường xuyên sẽ tránh một số bệnh nguy hiểm.
Nha đam (hay còn gọi là lô hội) khi kết hợp với mật ong có tác dụng nhuận tràng và chống viêm hiệu quả.
Vì vậy các chuyên gia về dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng loại nước uống này để kiểm soát chứng táo bón và bệnh viêm đại tràng.
Cách làm: 4 muỗng canh gel lô hội (60g), 2 muỗng canh mật ong (50g), 100ml nước.
Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cho đến khi tạo thành hỗn hợp. Uống hỗn hợp này khi bụng đói.
Sử dụng 3 hoặc 4 lần/tuần.
Hàm lượng chất xơ dồi dào và các chất chống oxy hoá trong cà rốt có thể giúp cải thiện nhu động ruột và loại bỏ chất thải độc hại.
Không chỉ vậy, các chất này còn cung cấp cho những vi khuẩn có lợi bảo vệ đại tràng, từ đấy giúp cải thiện phản ứng của đại tràng đối với các tác nhân lây nhiễm.
Cách làm: Cần 3 củ cà rốt, 100ml nước.
Cà rốt đem ra rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn với nước. Sau đó rót ra uống ngay.
Mỗi ngày uống 1 cốc trước bữa sáng 30 phút.
Chất xơ dồi dào trong chuối khi kết hợp cùng probiotics trong sữa chua sẽ cung cấp cho bạn một liệu pháp chống viêm tuyệt vời cho đại tràng.
Ngoài ra, hỗn hợp chuối và sữa chua còn giúp điều chỉnh độ pH đường ruột và giúp phòng chống chứng táo bón hiệu qủa.
Cách làm: Cần 1 quả chuối chín; 1 hũ sữa chua (125g).
Cho cả sữa chua và chuối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cho đến khi thành hỗn hợp như kem.
Lấy ra bát ăn trước bữa sáng khi bụng đang rỗng. Sử dụng hỗn hợp chuối và sữa chua ít nhất 3 lần/tuần.
Hàm lượng chất xơ trong táo tươi giúp “sửa chữa” các vấn đề về tiêu hóa và cải thiện chuyển động đường ruột.
Đồng thời, các axit tự nhiên và khả năng chống viêm của nước táo cũng làm giảm các triệu chứng khó tiêu và loét đại tràng hiệu quả.
Cách làm: Dùng 3 quả táo, 100ml nước.
Táo đem rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng. Sau đó cho vào máy xay cùng ½ chén nước, xay nhuyễn. Đổ ra cốc uống khi bụng đói. Sử dụng nước ép táo 3 lần/tuần.
Hàm lượng pectin cao trong lê chính là một loại chất xơ giúp nhuận tràng và chống viêm, điều hòa đường ruột hiệu quả.
Cách làm: Cần 2 quả lê, 100ml nước.
Lê đem rửa sạch và cắt thành từng miếng. Sau đó cho vào máy xay cùng ½ chén nước, xay nhuyễn. Đổ ra cốc uống khi bụng đói. Sử dụng nước ép lê trong 2 tuần liên tiếp.
Giấm táo là thực phẩm có đặc tính chống oxy hóa và kháng sinh thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, đồng thời giúp làm sạch ruột kết.
Ngoài ra, một loại vi khuẩn trong giấm táo có tên là Acetobacter, có khả năng giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hoạt động tốt trong ruột của bạn.
Cách làm: Cần 10ml canh giấm táo, 200ml nước.
Cho giấm táo vào chén nước ấm, khuấy đều và uống khi bụng đói. Nên sử dụng thức uống từ giấm táo ít nhất 3 lần/tuần.