Hạt tiêu đen là gia vị phổ biến trong căn bếp của người Việt, có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm giúp chống nhiễm trùng.
Hạt tiêu đen rất giàu vitamin C, có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường khả năng miễn dịch của chúng ta.
Hạt tiêu đen cũng hoạt động như một chất kháng sinh tự nhiên.
Dưới đây là một số cách ăn hạt tiêu đen hàng ngày để tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Súp cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, beta-carotene. Các chất này giúp ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do và giảm stress oxy hóa - yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của bạn.
Hạt tiêu đen khi trộn với súp cà chua sẽ tăng độ ấm và tăng cường khả năng miễn dịch cho bạn.
Nguyên liệu: 2-3 quả cà chua cỡ vừa, 1 thìa tiêu đen xay, 3-4 tép tỏi, 1 ít gừng, một ít quế, 25 gram hành tây. muối, 1 thìa cà phê dầu ăn.
Cách chế biến:
- Đun sôi cà chua, gừng, quế, tiêu đen xay với nước. Để nguội rồi cho vào máy xay.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và hành băm nhỏ rồi cho nước cà chua vào, nêm muối cho vừa ăn.
- Để sôi một lúc, thêm một ít tiêu đen xay, dùng nóng.
Bạn có thể uống trà tiêu đen mỗi sáng để tăng cường miễn dịch, tăng cường trao đổi chất và giảm cân.
Nguyên liệu: tiêu đen xay, nước cốt chanh, gừng băm nhỏ.
Cách chế biến:
- Đun sôi 2 cốc nước, thêm 4-5 hạt tiêu đen xay, vắt thêm 1 quả chanh, thêm gừng tươi băm nhỏ.
- Ngâm khoảng 5 phút, sau đó lọc trà và dùng ấm.
Một trong những cách đơn giản nhất để thêm hạt tiêu đen vào bữa ăn là rắc trực tiếp tiêu đen xay lên món ăn như salad, sinh tố, trứng, mì,...
Bạn cũng có thể trộn muối với tiêu đen để rắc lên salad.
(Theo Times of India)