8 loại hạt dinh dưỡng là 'kẻ thù' của tế bào ung thư, ai cũng nên ăn thường xuyên

Hiện nay ở Việt Nam, số lượng người mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng, để phòng ngừa bạn hãy thường xuyên ăn 8 loại hạt dinh dưỡng là 'kẻ thù' của tế bào ung thư nhưng rất ít người biết.

1. Hạt dẻ

Hạt dẻ giàu vitamin A, B, C và chất xơ, đồng thời là một nguồn thực phẩm giúp cơ thể tăng cường các chất chống oxy hóa và giảm nguy cơ mắc ung thư cho cơ thể bạn.

  Hạt dẻ

Hạt dẻ

Ngoài ra, ăn hạt dẻ thường xuyên còn giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch hiệu quả.

2. Hạt điều

Đây là loại hạt được trồng nhiều ở Việt Nam, tuy giá có hơi đắt nhưng nhờ chứa lượng khoáng chất như đồng, magie, sắt, kẽm, axit oleic dồi dào nên nó là "khắc tính" của tế bào ung thư.

  Hạt điều

Hạt điều

Ăn hạt điều mỗi ngày giúp cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường hay sỏi mật. Hạt điều rất giàu proanthocyanidins – một chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa các tế bào ung thư.

Chúng cũng có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch, điều chỉnh huyết áp ổn định.

3. Hạt lanh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hạt lanh còn giàu omega - 3 hơn hẳn dầu cá.

  Hạt lanh

Hạt lanh

Hơn nữa, nó còn chứa hormon giúp cân bằng lignans và kích thích tố nữ, làm ổn định tỷ lệ estrogen – progesterone trong cơ thể, giúp phụ nữ phòng ngừa ung thư buồng trứng.

4. Hạt Chia

Một trong những loại hạt phòng ngừa ung thư rất tốt đó là hạt chia. Hạt chia giàu khoáng chất (Canxi, sắt, phôtpho...), đạm, axit béo omega 3 gấp 8 lần cá hồi và đặc biệt có hàm lượng chất xơ gấp 3,5 lần yến mạch.

  Hạt Chia

Hạt Chia

Nhờ đó, ăn hạt chia mỗi ngày sẽ giúp phòng ngừa ung thư, ngăn bệnh tiểu đường, tim mạch, loãng xương, bảo vệ chức năng gan, thận và làm đẹp da, ngăn lão hóa rất tốt.

5. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương còn chứa một lượng chất béo, vitamin E làm tăng lượng serotonin giúp giảm cholesterol xấu, ngăn không cho các tế bào ung thư có cơ hội phát triển, giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa và làm đẹp da và tóc.

  Hạt hướng dương

Hạt hướng dương

Bạn có biết rằng ăn hạt hương dương mỗi ngày làm tăng lượng serotonin giúp giảm cholesterol xấu và các dấu hiệu căng thẳng.

6. Hạt óc chó

Óc chó chứa nhiều kẽm, magie, vitamin A, B, E... giúp chống ung thư, tăng cường sức khỏe, ổn định huyết áp.

  Hạt óc chó

Hạt óc chó

Đồng thời, những người vừa làm phẫu thuật xạ trị ung thư nên ăn hạt óc chó để hỗ trợ bệnh mau khỏi, tăng cường thể lực, kéo dài tuổi thọ.

7. Hạt bí ngô

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, ăn hạt bí ngô sẽ làm gia tăng chất dinh dưỡng protein trong cơ thể bạn.

Hạt bí ngô cũng là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe tim mạch, trị chứng loãng xương, loại bỏ được tình trạng mất ngủ.

  Hạt bí ngô

Hạt bí ngô

Ngoài ra, thường xuyên ăn hạt bí ngô giúp ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển và chống được chứng lão hóa sớm.

8. Hạnh nhân

  Hạnh nhân

Hạnh nhân

Hạnh nhân rất giàu canxi, magie, vitamin E và chất xơ nên nếu ăn mỗi ngày sẽ giúp điều hòa cholesterol, ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do độc hại.

Khang Nhi

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính