Báo Điện tử Gia đình Mới

7 thực phẩm tăng cường trí nhớ mẹ hãy cho con ăn nhiều trong mùa thi

Dinh dưỡng là một yếu tố không kém phần quan trọng với trẻ trong mùa thi. Phụ huynh có thể bổ sung cho con một số thực phẩm tốt cho trí nhớ, cải thiện sức khỏe não bộ để giúp ích cho kỳ thi của trẻ.

1. Quả mọng

Quả mọng là một trong những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất hiện nay, chúng cũng rất giàu các hợp chất có lợi cho sức khỏe não bộ, tăng cường khả năng ghi nhớ, kỹ năng nhận thức và giảm viêm.

2. Chocolate đen

7 thực phẩm tăng cường trí nhớ mẹ hãy cho con ăn nhiều trong mùa thi 0

Chocolate đen chứa flavonoid - chất chống oxy hóa giúp cải thiện hiệu suất tình thần.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng sô cô la đen có thể làm giảm mệt mỏi tinh thần, giảm thời gian lưu trữ và phản ứng thông tin.

3. Các loại hạt

Trẻ em ở mọi lứa tuổi nên ăn thường xuyên các loại hạt như hạnh nhân, hạt chia, lạc... 

Tất cả các loại hạt đều có chất béo lành mạnh, protein và chất xơ có thể cung cấp năng lượng cho thời gian học tập.

4. Trứng

7 thực phẩm tăng cường trí nhớ mẹ hãy cho con ăn nhiều trong mùa thi 1

Trứng là một thực phẩm tăng cường trí não tốt vì nó chứa nhiều selen, omega-3 và các chất dinh dưỡng hữu ích hỗ trợ sức khỏe thần kinh.

5. Các loại rau màu đỏ, xanh, cam

Không chỉ các loại ra màu xanh lá cây tốt cho sức khỏe mà các loại rau màu đỏ, cam cũng tốt cho vận động trí óc và lưu trữ trí nhớ.

Nếu con bạn chuẩn bị trải qua kỳ thi căng thẳng, hãy cho con ăn thường xuyên nhiều loại rau.

Bạn cũng nên cho con ăn trái cây họ cam quýt giúp tăng cường hệ miễn dịch.

6. Ngũ cốc nguyên cám

7 thực phẩm tăng cường trí nhớ mẹ hãy cho con ăn nhiều trong mùa thi 2

Các loại ngũ cốc nguyên cám như gạo lứt, bột mì nguyên cám, hạt kê rất giàu vitamin B, khoáng chất vi lượng và glucose mà não bộ cần để hoạt động hiệu quả.

Những thực phẩm này cũng giúp trẻ no lâu và có đủ năng lượng cần thiết trong thời gian học tập dài.

7. Yến mạch

Yến mạch có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe não bộ và hoạt động trí óc với trẻ trong giai đoạn phát triển.

Yến mạch cũng chứa một lượng vitamin E, kali và kẽm hữu ích, tốt cho não bộ.

(Theo Times of India)

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO