1. Người bị bệnh dạ dày
Cà chua là loại quả giàu axit vì thế khi người bị dạ dày ăn vào có thể bị kích ứng vùng niêm mạc đồng thời khiến cho vùng viêm loét trở nên nặng hơn.
Không những thế, cà chua còn làm cho chứng ợ nóng của người bị viêm dạ dày, trào ngược dạ dày trở nên tồi tệ hơn.
2. Người bị đau khớp
Nghiên cứu cho thấy, trong cà chua có chứa chất kiềm gọi là solanine. Khi chất này được đưa vào cơ thể sẽ gây tích tụ canxi trong các mô. Theo thời gian, lượng canxi bị tích tụ quá nhiều sẽ gây nên tình trạng viêm, đau và sưng khớp.
3. Người bị bệnh thận
Như đã chia sẻ trước đó, cà chua có chứa solanine gây tích tụ canxi và rất giàu oxalate - chất khó chuyển hóa rất dễ gây sỏi thận.
Ngoài ra, cà chua còn là loại quả giàu kali, nếu ăn quá nhiều dễ làm suy giảm chức năng thận.
Chính vì thế mà người bị bệnh thận cần cẩn trọng khi ăn loại quả này.
4. Người bị dị ứng cà chua
Một số người bị dị ứng với hợp chất histamine có trong cà chua. Khi ăn vào xuất hiện số triệu chứng như phát ban, ngứa cổ họng, mặt sưng,... cũng có tình trạng khó thở phải nhập viện cấp cứu.
5. Người mắc hội chứng ruột kích thích
Theo các chuyên gia sức khỏe, người mắc hội chứng ruột kích thích không nên ăn cà chua bởi nó có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
Một số trường hợp ăn nhiều cà chua bị tiêu chảy do ảnh hưởng của vi khuẩn salmonella.
6. Người bị ung thư tuyến tiền liệt
Mặc dù được xem là loại quả giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe thế nhưng cà chua lại có thể khiến cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt trở nên tồi tệ hơn.
Cụ thể, lycopene có trong cà chua sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt. Một vài nghiên cứu cũng cho thấy, lycopene có phản ứng với một số thuốc hóa trị liệu.
7. Người bị bệnh đau nửa đầu
Trong một nghiên cứu của Iran mới đây đã chỉ ra, cà chua có thể gây ra bệnh đau nửa đầu. Để kiểm soát chúng cần thay đổi chế độ ăn uống.
Do đó, những người hay bị đau đầu, đau nửa đầu cần cân nhắc kỹ trước khi ăn loại quả này.
Thanh HươngBạn đang xem bài viết 7 người tuyệt đối không được ăn cà chua, thèm đến mấy cũng phải tránh xa tại chuyên mục Sống khỏe của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].