6 hiểu lầm về trứng mà nhiều người vẫn tin sái cổ (Phần 2)

Trứng là một món ăn bổ dưỡng quen thuộc với tất cả mọi người, nhưng không phải ai cũng thật sự am hiểu về nó.

Dưới đây là những quan niệm sai lầm về trứng mà không phải ai cũng biết.

1. Trứng gà chỉ có vỏ trắng và vỏ nâu?

6 hiểu lầm về trứng mà nhiều người vẫn tin sái cổ (Phần 2) 0

Trứng gà có thể có nhiều loại, nhưng chúng ta thường thấy nhất là trứng vỏ trắng và vỏ nâu.

Màu sắc vỏ trứng tùy thuộc vào giống gà: gà leghorn có trứng vỏ trắng, gà Rhode Island trứng vỏ nâu. Một số giống như Araucana, Ameraucana,... có trứng vỏ xanh.

Màu sắc của vỏ trứng tùy thuộc vào sắc tố: protoporphyrin khiến trứng có màu nâu, biliverdin làm trứng có màu xanh.

2. Trứng gà nuôi thả tốt hơn?

6 hiểu lầm về trứng mà nhiều người vẫn tin sái cổ (Phần 2) 1

Đây là một chủ đề gây tranh cãi. Dù trứng gà nuôi thả có thể chứa nhiều vitamin A, E, D và omega-3 hơn nhưng dễ có nguy cơ mắc bệnh hơn trứng gà nuôi nhốt. 

Bên cạnh đó, nuôi gà trong môi trường tự nhiên nhưng thức ăn cho gà không đảm bảo thì trứng đó không thể đảm bảo dinh dưỡng tốt.

Hoặc trong trường hợp nuôi gà thả bộ nhưng vẫn dùng thức ăn nuôi gà siêu trứng, nuôi ngắn ngày, đẻ nhiều thì trứng cũng không đạt chất lượng.

3. Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn trứng gà?

6 hiểu lầm về trứng mà nhiều người vẫn tin sái cổ (Phần 2) 2

Trẻ khi được 7 tháng có thể ăn thức ăn giàu protein. Ban đầu chỉ nên ăn ½ lòng trứng gà/bữa và quan sát phản ứng của trẻ xem có bị dị ứng không.

Thực tế chỉ có 2% trẻ bị dị ứng trứng gà mà thôi. Nếu trong vòng 4 ngày không thấy trẻ có dấu hiệu bị dị ứng thì bạn có thể cho trẻ ăn trứng.

4. Xem trứng lộn như vị thuốc bổ?

6 hiểu lầm về trứng mà nhiều người vẫn tin sái cổ (Phần 2) 3

Trứng lộn là loại trứng mà phôi thai mới nở được nửa chừng, rất nhiều người xem đây là vị thuốc bổ. Tuy nhiên thực tế giá trị dinh dưỡng của loại trứng này không hề cao lại còn chứa rất nhiều vi khuẩn.

5. Thời gian luộc trứng càng lâu càng tốt?

6 hiểu lầm về trứng mà nhiều người vẫn tin sái cổ (Phần 2) 4

Trứng gà luộc vừa chín là khi cả lòng đỏ và lòng trứng vừa đông tụ lại. Ăn trứng luộc như vậy có thể đảm bảo cho tiêu hóa và trứng cũng không bị mất đi hàm lượng dinh dưỡng vốn có.

6. Cảm cúm không nên ăn trứng gà?

6 hiểu lầm về trứng mà nhiều người vẫn tin sái cổ (Phần 2) 5

Khi ốm, phát sốt thì năng lượng trong cơ thể tiêu hao rất lớn, sức đề kháng bị giảm sút, thường có cảm giác chán ăn, cơ thể thiếu chất dinh dưỡng.

Lúc này, việc bổ sung trứng gà vào khẩu phần ăn đối với cơ thể sẽ có rất nhiều tác dụng tốt. Tuy nhiên, nên chọn các món canh trứng, không nên ăn trứng rán vì khó tiêu hóa.

(Tham khảo Bright Side)

Hoàng Nguyên

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính