1. Trứng omelette
Omelette là món tráng miệng kinh điển nổi tiếng của Pháp, với cách chế biến không quá phức tạp.
Món ăn này không cần chuẩn bị cầu kỳ và vô vàn cách biến tấu tùy khẩu vị phụ thuộc vào các gia vị mà bạn cho vào.
Các nguyên liệu phụ thường được dùng cho món trứng omelette là hành, cà chua, nấm, rau bina.
2. Trứng ốp la một mặt
Đây là món không thể thiếu trong bữa sáng kiểu Anh. Lưu ý là trứng chỉ được chiên một mặt, không lật lại, cần canh cho lòng đỏ không bị chín kỹ.
3. Trứng luộc lòng đào
Đây là một trong những cách dễ nhất để chế biến món trứng. Điểm quyết định trứng luộc ngon là thời gian luộc.
Bạn có thể luộc trong khoảng 4-5 phút nếu muốn có lòng đào chảy sánh mịn hấp dẫn, hoặc 6-7 phút nếu muốn dùng trứng chế biến salad.
4. Trứng khuấy (scrambled egg)
Bạn có thể học cách làm món trứng khuấy (scrambled egg) như đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay.
Đây sẽ là món ăn phù hợp cho bữa sáng và trưa.
5. Trứng chần
Để làm món trứng chần ngon bạn cần dùng dấm trắng. Đầu tiên hãy đun sôi nước, sau đó hạ nhỏ lửa về sôi sủi tăm, cho dấm vào khuấy đều.
Đập trứng trực tiếp vào nồi (nước sôi sủi tăm), luộc trong 3-4 phút.
Sau 3-4 phút, vớt trứng ra cho vào nước lạnh để trứng không chín thêm nữa. Cuối cùng vớt trứng ra thấm trên giấy ăn cho bớt nước.
6. Trứng hấp
Đây là một cách chế biến đơn giản và lành mạnh, tốt cho sức khỏe và phổ biến trong mâm cơm gia đình của người châu Á.
(Theo Asia One)
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết 6 cách biến tấu món ngon từ trứng cực dễ ai cũng làm được tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].