Báo Điện tử Gia đình Mới

5 lợi ích sức khoẻ khi bạn ăn dầu ô liu

Dầu ô liu được chiết xuất từ quả ô liu, là loại dầu thường được sử dụng trong nấu ăn, mỹ phẩm, dược phẩm...

Dầu ô liu chứa các axit béo không bão hòa đơn, có thể góp phần làm giảm cholesterol và có tác dụng chống viêm.

Lợi ích sức khoẻ của dầu ô liu

Dầu ô liu có thể có tác dụng với một số vấn đề sức khoẻ như:

1. Ung thư vú

Chế độ ăn nhiều dầu ô liu hơn có thể liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

2. Bệnh tim

Những người nấu ăn bằng dầu ô liu có thể có nguy cơ mắc bệnh tim và nguy cơ bị đau tim lần đầu tiên thấp hơn so với những người nấu ăn bằng các loại dầu khác.

Tuy nhiên, không rõ việc ăn dầu ô liu có giúp ích cho những người đã mắc bệnh tim hay không.

3. Táo bón

dau o liu

Ăn dầu ô liu có thể giúp cho người bị táo bón đi đại tiện dễ dàng hơn nhờ tác dụng làm mềm phân.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ việc bôi dầu ô liu lên da hoặc thụt tháo bằng dầu ô liu có lợi ích gì không.

4. Tiểu đường

Người ăn nhiều dầu ô liu hơn có thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn.

Tiêu thụ dầu ô liu cũng có thể cải thiện kiểm soát đường huyết ở người mắc bệnh tiểu đường.

5. Huyết áp cao

Bổ sung một lượng lớn dầu ô liu nguyên chất vào chế độ ăn uống trong hơn 6 tháng đồng thời dùng thuốc theo toa có thể cải thiện huyết áp ở những người bị tăng huyết áp.

(Theo WebMD)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO