Dầu ô liu chứa các axit béo không bão hòa đơn, có thể góp phần làm giảm cholesterol và có tác dụng chống viêm.
Lợi ích sức khoẻ của dầu ô liu
Dầu ô liu có thể có tác dụng với một số vấn đề sức khoẻ như:
1. Ung thư vú
Chế độ ăn nhiều dầu ô liu hơn có thể liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
2. Bệnh tim
Những người nấu ăn bằng dầu ô liu có thể có nguy cơ mắc bệnh tim và nguy cơ bị đau tim lần đầu tiên thấp hơn so với những người nấu ăn bằng các loại dầu khác.
Tuy nhiên, không rõ việc ăn dầu ô liu có giúp ích cho những người đã mắc bệnh tim hay không.
3. Táo bón
![dau o liu](https://i.ex-cdn.com/giadinhmoi.vn/files/content/2024/05/16/dau-o-liu-1001.jpg)
Ăn dầu ô liu có thể giúp cho người bị táo bón đi đại tiện dễ dàng hơn nhờ tác dụng làm mềm phân.
Tuy nhiên, hiện chưa rõ việc bôi dầu ô liu lên da hoặc thụt tháo bằng dầu ô liu có lợi ích gì không.
4. Tiểu đường
Người ăn nhiều dầu ô liu hơn có thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn.
Tiêu thụ dầu ô liu cũng có thể cải thiện kiểm soát đường huyết ở người mắc bệnh tiểu đường.
5. Huyết áp cao
Bổ sung một lượng lớn dầu ô liu nguyên chất vào chế độ ăn uống trong hơn 6 tháng đồng thời dùng thuốc theo toa có thể cải thiện huyết áp ở những người bị tăng huyết áp.
(Theo WebMD)
Tin liên quan
![](https://sf.ex-cdn.com/giadinhmoi.vn/v2.2.77/templates/themes/images/tag.png)