Dầu ô liu chứa các axit béo không bão hòa đơn, có thể góp phần làm giảm cholesterol và có tác dụng chống viêm.
Lợi ích sức khoẻ của dầu ô liu
Dầu ô liu có thể có tác dụng với một số vấn đề sức khoẻ như:
1. Ung thư vú
Chế độ ăn nhiều dầu ô liu hơn có thể liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
2. Bệnh tim
Những người nấu ăn bằng dầu ô liu có thể có nguy cơ mắc bệnh tim và nguy cơ bị đau tim lần đầu tiên thấp hơn so với những người nấu ăn bằng các loại dầu khác.
Tuy nhiên, không rõ việc ăn dầu ô liu có giúp ích cho những người đã mắc bệnh tim hay không.
3. Táo bón
Ăn dầu ô liu có thể giúp cho người bị táo bón đi đại tiện dễ dàng hơn nhờ tác dụng làm mềm phân.
Tuy nhiên, hiện chưa rõ việc bôi dầu ô liu lên da hoặc thụt tháo bằng dầu ô liu có lợi ích gì không.
4. Tiểu đường
Người ăn nhiều dầu ô liu hơn có thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn.
Tiêu thụ dầu ô liu cũng có thể cải thiện kiểm soát đường huyết ở người mắc bệnh tiểu đường.
5. Huyết áp cao
Bổ sung một lượng lớn dầu ô liu nguyên chất vào chế độ ăn uống trong hơn 6 tháng đồng thời dùng thuốc theo toa có thể cải thiện huyết áp ở những người bị tăng huyết áp.
(Theo WebMD)
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết 5 lợi ích sức khoẻ khi bạn ăn dầu ô liu tại chuyên mục Sống khỏe của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].